Tăng cường chất lượng tinh binh nhờ quả óc chó


Chất lượng tinh binh không chỉ phản ánh tình trạng sức khỏe của nam giới mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh (tinh trung yeu).


Từ xưa đến nay, quả óc chó được biết đến như thần dược đối với sức khỏe của nam giới, đặc biệt là liên quan đến đời sống tình dục.


Tại sao quả óc chó có thể giúp bạn cải thiện tình trạng tinh trùng yếu?
Quả óc chó hay còn có tên khác là quả hồ đào, có tên khoa học là Ficus hirta Vahl có nguồn gốc ở Địa Trung Hải và được gọi là “Quả Thần” nhưng lại thích hợp với khí hậu tại California Walnuts (Mỹ) (yeu tinh trung an gi).


Nhân hạt óc chó có vị ngọt, tính ấm; có tác dụng làm mạnh sức, béo người, đen tóc, trơn da. Ở Trung Quốc, nó được xem như có tác dụng ôn bổ phế thận, định suyễn nhuận tràng. Người ta cho là nhân hạt rất bổ dưỡng vì có nhiều protid, có thể chống tràng nhạc, nhuận tràng, trị ỉa chảy, trị giun, dẫn lưu hệ da và bạch huyết. Ngoài ra, nhân óc chó còn được dùng để dùng chữa thận hư đau lưng, hư hàn ho suyễn, đại tiện khó khăn, đau chân tay.


Trong nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Tim mạch của American College đã chỉ ra rằng, những quả óc chó mang lại lợi ích lớn hơn rất nhiều so với dầu ô liu. Các chất béo hữu ích trong hạt óc chó sẽ “phá hủy” những tác động có hại từ chế độ ăn nhiều chất béo no. Các xét nghiệm cho thấy, dầu ô liu và hạt óc chó đều giúp giảm sự tấn công mạnh mẽ và bất ngờ của các kích động có hại và quá trình ôxy hóa thành mạch máu do ăn nhiều chất béo. Khi tình trạng này kéo dài, nó sẽ là nguyên nhân gây xơ cứng thành mạch và tăng nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ.


Đặc biệt, các axit béo trong loại quả này đã giúp tinh trùng phát triển. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn của đàn ông ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Đây là lý do tại sao nam giới nên ăn nhiều quả óc chó nếu muốn các chú “tinh binh” của mình khỏe mạnh hơn.

>> Gợi ý điều trị: phong kham nam khoa