Khi nền công nghiệp phát triển để hội nhập vào sự phát triển của nền kinh tế thế giới, thì nguồn nhân lực cũng tăng lên. Đối với doanh nghiệp, đặc biệt những doanh nghiệp có số lượng hàng trăm nhân viên thì việc quản lý nhân viên cũng là một trong những vấn đề phức tạp.
Để đáp ứng yêu cầu đó thì sự ra đời của máy chấm công là hoàn toàn cần thiết và phù hợp. Máy chấm công giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên một cách hiệu quả nhất. Với hình thức chấm công bằng vân tay thì có thể loại bỏ hoàn toàn tình trạng chấm công hộ nhau.


Những lợi ích mà máy chấm công mang lại cho doanh nghiệp:

Thứ nhất, chấm công nhanh chóng, khoa học. Các công nghệ nhận dạng thẻ từ hay dấu vân tay hiện nay với mắt đọc quang học, nhận dạng một cách nhanh chóng < 1s/ 1 lượt chấm công. Trong khi việc chấm công thủ công phải mất nhiều thời gian hơn.

Thứ hai, tối ưu hóa chi phí cho công ty. Chỉ với một model máy chấm công (khoảng 3 triệu) kết nối với mạng LAN với phần mềm máy chấm công trên máy tính, thì chưa thể xác định được tuổi thọ của phần mềm sẽ kéo dài đến bao lâu. Chưa kể đến việc bảo quản và sử dụng đúng cách thì máy chấm công chính hãng có thể dùng cả 10 năm, 20 năm .. Dữ liệu trong máy chấm công có thể xuất ra máy chấm công để lưu trữ dữ liệu mới mà không sợ hết công suất.
Thứ 3, tạo thói quen chuyên nghiệp cho nhân viên. Việc chấm công bằng máy chấm công cứ lặp đi lặp lại thường xuyên tạo cho nhân viên thói quen đúng giờ giấc và xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Máy chấm công Ronald Jack còn mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích hơn thế: kiểm soát cửa, kiểm soát thang máy …