Rối loạn cương dương không phải là một căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống tình dục và đến hạnh phúc gia đình.

Theo một kết quả nghiên cứu, hiện nay Việt Nam có khoảng 2 triệu nam giới đang ở tình trạng bị rối loạn cương dương. Ở độ tuổi 41- 50 tỉ lệ rối loạn cương dương là 44%, lứa tuổi trên 60 là 57%. Còn trên thế giới, có trên 100 triệu nam giới bị rối loạn cương dương, tỉ lệ nam trên 40 tuổi bị rối loạn cương dương là 52%.


Vợ nghi ngờ chồng bồ bịch bên ngoài

Tìm đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội để được thăm khám và tư vấn. Anh Ba( 45 tuổi, Hà Nội) tâm sự, bắt đầu bước sang độ tuổi ngoài 40 anh có những biểu hiện như lâu đạt tới cương cứng, không đạt đỉnh điểm cương, tình trạng cực khoái kém mãnh liệt, số lượng tinh dịch xuất ra cũng ít hơn. Nhiều lần vợ anh không hiểu lại nghi ngờ đó là do anh đi bồ bịch bên ngoài, mất cảm giác với vợ nên mới vậy. Không biết phải giải thích thế nào cho vợ hiểu, anh càng cảm thấy xấu hổ, dằn vặt bản thân mình hơn vì cái bệnh ‘bất lực’ không làm tròn bổn phận của người chồng.

Từ đó mỗi khi bắt đầu “chuyện ấy” anh thường cảm thấy sợ hãi và chán nản. Tình trạng này ngày càng kéo dài khiến cho mối quan hệ vợ chồng anh trở thành “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt”.

Hạnh phúc gia đình tan vỡ

Như trường hợp của anh Trung (50 tuổi), anh đã trực tiếp gọi điện thoại đến cho Trung tâm để được các bác sĩ tư vấn. Anh chia sẻ, đi gần hết nửa đời người chưa bao giờ có ý định “ngoài vợ, ngoài chồng”. Dù là làm Giám đốc một công ty xuất nhập khẩu lớn, mối quan hệ rộng, giao tiếp nhiều nhưng chưa khi nào anh mảy may có ý định bồ bịch hay phản bội vợ. Cuộc sống vợ chồng anh êm đềm trôi qua với 2 cậu con trai đã có vợ con đầy đủ. Cho đến thời gian gần đây, anh bị chứng rối loạn cương dương nhưng vợ anh lại luôn cho rằng anh muốn đổi gió, già rồi còn bồ bịch lăng nhăng. Lời qua tiếng lại nhiều lần, vợ không tin tưởng, anh chán nản nên sau giờ làm việc thường đi bia bọt rượu chè đến tận khuya mới về. Do lòng tự ái cao, anh cũng cặp kè bồ bịch cho vợ phải hối hận. Ngờ đâu, sau khi biết chuyện này vợ anh nhất quyết đòi ly hôn mặc cho con cái ra sức khuyên can. Bây giờ trong mắt con trai, con dâu và cháu nội anh là một người cha, người ông không đàng hoàng, sa đọa. Anh đau khổ và càng tự trách bản thân mình nhiều hơn.
>> hiện tượng rối loạn cương dương để lâu rất dễ mắc liệt dương cho nam giới ở độ tuổi trưởng thành hay trung niên.