Viêm cổ tử cung điểm chung cả cấp tính và mãn tính, và mãn tính là phổ biến hơn. Viêm cổ tử cung mãn tính thường trong khi sinh con, sẩy thai hoặc phẫu thuật sau khi chấn thương cổ tử cung. Chủ yếu là tụ cầu, liên cầu, E. coli, vi khuẩn kỵ khí và các mầm bệnh khác xâm nhập và gây nhiễm trùng. Nó dạng bệnh lý của sự xói mòn cổ tử cung, phì đại cổ tử cung, cổ tử cung u nang tuyến, polyp cổ tử cung, xói mòn cổ tử cung và viêm cổ tử cung nhất dạng phổ biến của bệnh, bệnh phụ khoa, nó là một trong những phổ biến nhất. Xói mòn cổ tử cung liên quan đến biểu mô trên bề mặt của cổ tử cung thấy tẩy da chết và bốn khu vực màu đỏ xung quanh cổ tử cung, một hạt màu đỏ hoặc rặng núi nhú, các triệu chứng chính của bệnh nhân có thể tăng tiết dịch, màu trắng hoặc màu vàng mủ như thế, đôi khi kèm theo đau lưng, đau bụng và một cảm giác rơi xuống, một số có đi tiểu thường xuyên và chảy máu sau khi giao hợp tình dục, tăng lưu lượng kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt, vô sinh và như vậy.


Theo các chuyên gia, xói mòn cổ tử cung ở tỷ lệ cao phụ nữ có chồng, gần như là cao như 50% đến 60%, nhưng sự xói mòn của mức độ nặng nhẹ khác nhau là khác nhau. Sự xuất hiện của xói mòn cổ tử cung và ung thư cổ tử cung có một mối quan hệ rất chặt chẽ với xói mòn cổ tử cung của phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung hơn những người không ăn mòn cao hơn 10 lần. Vì vậy, phụ nữ nên khám phụ khoa thường xuyên, phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời có triệu chứng.
Nhưng làm thế nào để xác định xem họ đang bị xói mòn cổ tử cung không? Khi phụ nữ tìm xả tăng, chảy máu bất thường, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng, vô sinh, chúng ta nên chú ý hơn đến một cách kịp thời đến bệnh viện để được khám và điều trị.
Điều trị viêm cổ tử cung chủ yếu là sự kết hợp thuốc điều trị vật lý. Thuốc điều trị thích hợp cho sự xói mòn cổ tử cung nhẹ, và vật lý trị liệu thường được sử dụng trong bình đến xói mòn cổ tử cung nặng.


Ngoài ra, phòng cũng rất quan trọng, trước hết chú ý đến vệ sinh cá nhân, giữ âm hộ sạch sẽ và khô ráo, thường cho đồ lót, đeo bông đồ lót, trong khi kỳ thi thường xuyên phụ khoa, phát hiện sớm, chẩn đoán sớm, điều trị sớm; ủng hộ kết hôn muộn hơn và ít giáo dục, thực hiện giáo dục sức khỏe tình dục, quan tâm đến sức khỏe tình dục và làm giảm các bệnh lây truyền qua đường tình dục; mở rộng kiến ​​thức về sức khỏe, sự hiểu biết kiến ​​thức về sức khỏe thể chất cá nhân, tốt tự chăm sóc.'


Xem thêm: Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không