Thiết kế nội thất gia đình ngày càng được nhiều người chú trọng, bởi một không gian nội thất đẹp không chỉ làm thỏa mãn gu thẩm mỹ của bản thân người chủ nhà, mà còn là niềm tự hào về đẳng cấp, phong cách độc đáo của chính gia chủ.
Thiết kế nội thất gia đình là một bước quan trọng trong việc định hình không gian sống, giúp cho bạn có được một không gian sinh hoạt tiện nghi, thoải mái, cả về mặt vật chất cũng như tinh thần. Bạn có thể tham khảo một số phong cách thiết kế nội thất gia đình đẹp và sang trọng được giới thiệu trong bài viết dưới đây để có được không gian sống như ý!

Mẫu thiết kế nội thất gia đình phòng khách đơn giản, tinh tế.


Từ xưa đến nay, sản phẩm nội thất đóng vai trò quan trọng trong thiết kế cửa hàng thương mại, quán cà phê, đến thiết kế văn phòng, căn hộ, chung cư, biệt thự. Với nhịp sống đang thay đổi nên yêu cầu cuộc sống ngày càng nâng cao, những đòi hỏi nội thất không chỉ đẹp mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ riêng của gia chủ.


Với nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau dựa theo sở thích như phong cách thiết kế nội thất cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách đương đại, đồng quê. Mỗi phong cách sẽ có những mẫu nội thất với hoa văn và chất liệu khác nhau. Khi bày trí sắp xếp nội thất phải dựa trên tổng thể không gian và bố cục nhất định, cần quan sát màu tường, màu trần, diện tích sử dụng, ánh sáng, điều kiện nhiệt độ và thời gian sử dụng để chọn nội thất phù hợp, chất lượng, theo công dụng và hữu ích.

Nội thất nhà bếp tiện nghi giành cho các bà nội trợ


Không chỉ là cách sắp xếp, bày trí hài hòa mà màu sắc là yếu tố tạo sự khác biệt cũng như điểm nhấn cho mỗi không gian. Dựa theo yêu cầu của mỗi gia đình, sở thích cá nhân sẽ lựa chọn những gam màu khác nhau. Những gam màu nóng và mạnh như đỏ cam, vàng sẽ tạo cho không gia sự năng động, sáng tạo phù hợp với phòng khách hay phòng làm việc, ngược lại nhưng tông màu nhẹ nhàng, gam màu lạnh như xanh biển, xám phù hợp với phòng ngủ cần sự thanh bình và yên tĩnh. Đối với những màu sắc trung tính, đơn sắc như đen, trắng thường được lựa chọn làm màu nền hoặc dành cho phong cách đơn giản. Những gam màu vintage hiện nay cũng đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều.


Ngoài ra, trong thiết kế nội thất gia đình một yếu tố luôn được quan tâm đó là quy luật phong thủy. Tùy theo cung mệnh, tuổi tác, hướng nhà sẽ có những cách sắp xếp và cách lựa chọn chất liệu, màu sắc nội thất khác nhau. Lựa chọn đúng và phù hợp sẽ mang vẫn khí tốt đến cho gia đình.


Trên đây là một số phong cách thiết kế nội thất gia đình đẹp và sang trọng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng vào trong gia đình của mình. Nếu bạn mong muốn được thiết kế nội thất một cách chuyên nghiệp thì có thể liên hệ với các công ty chuyên về thi công thiết kế nội thất gia đình, vừa tiết kiệm thời gian, lại đạt hiệu quả nhanh chóng.
Xem thêm bài viết:
>> nội thất nhà chật
>> Xem trang trí nội thất