Có khá nhiều phiên bản iPad ở thị trường việt có giá bán thấp hơn so với phiên bản iPad cùng loại ở thị trường Mỹ, Đơn cử như Phiên bản iPad Air 2 ở Việt Nam chỉ có giá khoảng 10 triệu đồng (thấp hơn mức 500 USD chào bán ở Mỹ), nhưng ở Việt Nam chiếc Máy tính bảng iPad này vẫn có sức mua kém, Có thể nói doanh số Máy tính bảng iPad đang sụt giảm rất mạnh, đâu là nguyên nhân.

Ngược lại với dòng Điện thoại iPhone, sức bán của Máy tính bảng iPad ở Việt Nam ngày càng sụt giảm. Ngay như các dòng máy tính bảng như iPad Air 2, iPad mini 3 đang được đánh giá tốt nhất trên thị trường máy tính bảng, vẫn có sức mua rất hạn chế. trong khi đó những mẫu iPad cũ như iPad 1, iPad 2 và iPad 3 với mức giá khá rẻ lại đang rất hút khách.


iPad Air 2 được đáng giá rất cao với giá khá hợp lý nhưng vẫn khó bán

Không chỉ những dòng máy tính bảng iPad mới có sức mua hạn chế, mà tất cả các dòng máy tính bảng nói chung đều có doanh số rất kém, nguyên nhân là sự phát triển mạnh mẽ của các dòng điện thoại giá rẻ với màn hình ngày càng lớn. một nguyên nhân nữa chính là do Apple, trong khi những chiếc máy tính bảng chạy Android có vòng đời rất ngắn thì những chiếc iPad lại có vòng đời rất lâu, làm cho người sử dụng không có nhu cầu thay đổi chiếc máy tính bảng khác.

Nếu như người sử dụng iPhone cũ phiên bản iphone 4, 4s hoặc iphone 5 và iphone 5s sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu để mua lên iphone 6 hay iphone 6 Plus thì những người dùng iPad không như thế, Bởi những chiếc iPad 2 cũ hay iPad mini cũ đời đầu vẫn làm họ hai lòng. và những người sử dụng mới muốn sắm cho mình một chiếc Máy tính bảng, thay vì mua những chiếc máy tính bảng mới thì họ lại tìm đếm những chiếc iPad cũ. thứ nhất là giá rẻ hơn máy mới rất nhiều, thứ hai là nó vẫn đáp ứng được những như cầu của họ, thứ 3 là chất lượng của những chiếc iPad cũ này không hề thay đổi, bạn bè họ không hề phần nàn về chất lượng của chúng.


iPad 2 cũ là một trong những chiếc máy tính bảng bán chạy nhất hiện nay

Máy tính bảng iPad xách tay hiện có mức giá tốt ở Việt Nam. Chẳng hạn, iPad Air 2 mới hiện được bán với giá gần 10 triệu cho bản Wi-Fi 16 GB, gần 12 triệu đồng cho bản 3G. Có nơi bán iPad Air 2 giá chỉ 9,5 triệu đồng, thấp hơn đến 1 triệu đồng so với mức giá 500 USD tại Mỹ (quy đổi sang tiền Việt). Trong khi đó, iPad mini 3 có giá 8 triệu cho bản 16 GB Wi-Fi, thêm 2,5 triệu đồng cho bản 3G. nhưng chúng cũng không hề hấp dẫn người dùng, bởi iPad cũ cùng phiên bản có giá hấp dẫn hơn nhiều, và hơn nữa những chiếc iPad cũ phiên bản thấp hơn, có giá còn rẻ hơn rất nhiều vẫn đảm đương được những công việc của nhũng phiên bản iPad mới này, dù rằng chúng không có một số tính năng mới, nhưng thực sự những tính năng này không cần thiết trên một chiếc Máy tính bảng.

Ở đâu đó, trên một số trang mạng cho rằng người tiêu dùng việt là những người thích khoe mẽ, chạy đua theo thương hiệu, là những kẻ đua đòi, điều này hoàn toàn không đúng, Người tiêu dùng Việt ngày một thông thái hơn, Họ là những người yêu công nghệ thực thụ, họ biết tiếp thu những cái mới, những cái làm cho cuộc sống họ thay đổi, Người dùng đã không còn mua những sản phẩm mới nữa mà họ chuyển sang mua những thiết bị tốt, đáp ứng được những nhu cầu của mình, chất lượng của chúng đã được kiểm chứng dù chúng là thiết bị cũ.

Thị trường điện thoại smartphone giá rẻ màn hình lớn phát triển mạnh mẽ là một trong nhiều nguyên nhân để thị trường máy tính bảng lao dốc, nhưng nguyên nhân chính làm cho những chiếc iPad mới với rất nhiều công nghệ mỡi, giá ngày càng rẻ hơn so với nước ngoài nhưng vẫn không lôi kéo được người dùng Việt chính là Apple, Hãng đã thiết kế nên những chiếc Máy tính bảng iPad quá tốt, quá hoàn hảo, hơn nữa hãng còn hỗ trợ những chiếc máy tính bảng này quá lâu bằng việc thường xuyên nâng cấp hệ điều hành iOS làm cho chúng ngày càng tối ưu, tận dụng tối đa sức mạnh của phần cứng. đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng. thì sao họ phải nâng cấp một chiếc iPad khác đời cao hơn, Những người dùng mới cũng tìm đến những chiếc iPad cũ thay thì những chiếc máy tính bảng mới.