Y học trên thế giới phát hiện ra cả chục bệnh nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục. Tất nhiên là có nhiều bệnh đã có thuốc chữa, hoặc có nhiều bệnh có vắc xin phòng chống nhưng cũng có một số bệnh vẫn còn bắt y học bó tay. Mặc dù nguy hiểm nhưng, chỉ cần một nguyên tắc đơn giản là nhớ quan hệ tình dục lành mạnh, có nghĩa là quan hệ chung thủy một vợ một chồng, học thói quen sống lành mạnh, tránh xa việc quan hệ bừa bãi.

[url=http://giaoducgioitinh.esy.es/cac-benh-nguy-hiem-lay-truyen-qua-duong-tinh-duc/]Bệnh tình dục[/url] đầu tiên nên kể tên vì nó một thời kỳ làm chết bao nhiêu mạng người, khiến cho ai cũng phải sợ hãi với cái tên gọi rất đẹp hoa liễu, hay còn gọi là giang mai. Đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh là qua đường tình dục với những biểu hiện cũng như tàn tích để lại ghê gớm. Nếu chẳng may mắc bệnh giang mai, bệnh nhân sẽ nhận thấy rõ khi trên da xuất hiện nhiều nốt phát ban, viêm sinh dục, xương khớp bị đau nhức, nếu không điều trị kịp thời là tổn thương đến tim gan và hệ thần kinh. Di chứng để lại của bệnh giang mai có thể là thần kinh, mất trí nhớ.

[img]http://giaoducgioitinh.esy.es/wp-content/uploads/2015/07/mun-rop-sinh-duc.jpg[/img]

[url=http://giaoducgioitinh.esy.es/cac-benh-nguy-hiem-lay-truyen-qua-duong-tinh-duc/]Bệnh lậu [/url]là căn bệnh khá phổ biến và dễ lây truyền. Thường thì bệnh phát hiện tại cơ quan sinh dục, nhưng có nhiều trường hợp virus bệnh lâu nhiễm qua đường miệng mà cư trú và phát triển ngay tại vòm họng người bệnh. Khi bị nhiễm lậu, bản thân người mắc sẽ thấy các triệu chứng như đi tiểu đau buốt, đầu cơ quan sinh dục có chảy mủ trắng hôi tanh. Nếu không chữa kịp thời, virus bệnh lậu nếu vào đến hệ xương sẽ làm đau nhức toàn bộ xương khớp.

Bệnh mụn rộp sinh dục hay bệnh mào gà, đều do virus cùng trong một họ herpes gây ra. Đường tình dục là con đường chính để lây bệnh, tuy nhiên thì sự tiếp xúc qua những vật dụng riêng như khăn tắm, đồ dùng tắm giặt, quần áo mặc chung hay giặt chung cũng có thể gây nhiễm bệnh. Virus gây bệnh này phát triển nhanh, mạnh để lại nhiều tổn thương gây đau rát trên bất kì chỗ nào trên da người.

Căn bệnh vẫn chưa có thuốc chữa, vẫn luôn đáng sợ là HIV/AIDS. Virus HIV là loại vurus nguy hiểm khi xâm nhập vào cơ thể sẽ làm suy yếu tất cả hệ miễn dịch của con người. Tuy rằng HIV không làm con người chết nhanh chóng, nhưng chúng hành hạ một cách chậm rãi, chúng làm người bệnh dễ bị nhiễm các bệnh khác do sức đề kháng kém, đồng thời hay gặp các biểu hiện suy nhược cơ thể, trí nhớ kém, sức khỏe yếu, gầy guộc, tiêu chảy, ốm sốt.