Hôi nách là một căn bệnh về vi khuẩn, nó khiến cho nhiều bạn bị mặc cảm khi ở những nơi đông người. Hôi nách không chỉ xảy ra ở nam giới mà cả nữ giới cũng có khả năng mắc phải bệnh này. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một vài phương pháp trị hôi nách tại nhà.

1. cách trị hôi nách tại nhà bằng phèn chua.phèn chua có khả năng chữa dược các loại bệnh như ho ra máu, cao huyết áp, sốt rét... Ngoài ra, nó còn được dùng như một phương thuốc trị bệnh hôi nách.

Cách thực hiện:

- Trước tiên, bạn cẩn phải tắm thật sạch rồi lấy phèn đem rang lên, tiếp tục giã nhuyễn cho ra bột rồi trét vào vùng dưới cánh tay. Cơ chế hoạt động là phèn chua sẽ giúp bạn khử đi lượng mồ hôi ở vùng dưới cánh tay nhờ chất nhôm sunfat.

- Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phát huy tác đụng đối với người bị hôi nách trong thời gian không quá lâu hoặc mùi hôi không quá nặng. Vì thế, nếu cảm thấy bệnh của mình nặng thì bạn nên thực hiện cách trị hôi nách khác hiệu quả hơn.

2. cách chữa hôi nách bằng gừng.Gừng không chỉ là một loại thực phẩn khá quen thuộc trong ẩm thực mà còn là cách trị hôi nách tại nhà vô cùng hiệu quả. Trong gừng có đến 20% tới 25% là tinh dầu và 20-30% chất làm cay. Các chất này sẽ ngăn chặn khả năng tiết ra mồ hôi vùng nách, giúp bạn cảm thấy khô thoáng, không còn mùi hôi nữa.

Cách thực hiện: + 20g gừng khô nghiền mịn trộn đều với 4g long não. Các bạn thoa hỗn hợp trên lên vùng nách sau khi tắm, thực hiện 2 lần mỗi ngày.

+ rửa sạch củ gừng rồi ép ra thành nước. Lấy nước ép đó bôi lên vùng nách khoảng 2 lần mỗi ngày, mùi hôi đảm bảo dần biến mất.

3. mẹo trị hôi nách tại nhà bằng trầu khôngTinh dầu lá trầu không có tác dụng chữa các bệnh: đau lưng, chông viêm, đau họng, đau đầu, làm sạch răng hay chữa bỏng. Hơn thế, trầu không có tính khử trùng. Vì vậy lá trầu không cũng là một giải pháp tốt cho việc trị hôi nách.

cách thực hiện:

Đầu tiên, chúng ta rửa sạch lá trầu không, đến lúc tắm lấy lá trà vào vùng da dưới cánh tay. Thực hiện đều đặn trong một tháng sẽ giúp bạn ngăn mùi hôi hiệu quả

4. trị hôi nách bằng chanhChanh dường như là loại quả có công dụng thần kỳ làm được nhiều việc. Ngoài việc làm sạch, làm sáng da nó còn có khả năng ngăn chặn, loại bỏ mùi hôi trên cơ thể nhờ vào lượng axit có trong chanh.

cách thực hiện:

Sau khi tắm, bạn cắt chanh ra thành từng lát nhỏ rồi chà lên vùng nách. thực hiện liên tục như vậy trong một tháng mùi hôi trên cơ thể bạn sẽ bị đánh bay.

Có thể bạn quan tâm

--> trị mụn cám

--> trị mụn đầu đen