Tổ kỹ thuật Camera IBM Việt Nam giới thiệu tới cho bạn đọc các phát triển tốt trong lĩnh vực Camera, trong đó gồm có cả những thay đổi rất hay giống như mạng theo dõi khoogn sử dụng dây IP, xem xét Video (Video Analytics), Nhân trắc học (Biometrics), tích hợp với điều khiển vào ra (Access Control) với những hệ thống khác.
Hiểu biết vào rất nhiều mong muốn này để giúp sức việc cho ra quyết định dễ hơn, đến lúc bạn đã và đang tìm cách tăng tiến giá trị kinh doanh về chất lượng sản phẩm cùng hiệu nghiệm bằng ứng dụng rất nhiều hệ thống hướng dẫn lắp đặt camera quan sát


Xu hướng 1: IP Camera là tương lai


Video giám sát đã và đang có được nhanh chóng dùng lan rộng khắp mọi nơi. Từ các kết quả nghiên cứu thời gian gần đây từ BBC thì trong 14 nhân dân tại Vương quốc Anh ứng với một Camera theo dõi. Người dân ở tại Luân Đôn hàng ngày sẽ gặp Camera đến 300 lần.


Các nơi khác biệt ở trên thế giới cũng đã theo kịp. Có nhiều nơi đang có các tiện lợi từ phía lựa ra đường đi ngắn nhất để tăng tiến về số lượng và chất lượng của theo dõi kỹ thuật số với Công nghệ video giám sát IP. Một nghiên cứu tình hình thị trường mới thông báo gần đây bởi IMS Research giúp ta nhận thấy thay đổi từ CCTV tương tự qua Video giám sát IP đã nằm tại mức cao trào. Thực tế thì tình hình thị trường quốc tế của những vật dụng Video giám sát IP đang tăng lên tới 41.9% ở trong năm 2006, đang phát triển mạnh mẽ nhiều năm tiếp tới. Doanh số toàn cầu các thiết bị Video giám sát (Camera, Ghi lại hình số nhúng, IP video Server) sẽ tăng đến 11.9 tỷ đô la ở trong năm 2011 với năm 2006 là 6.6 tỷ usd.


Tại vì sao lại có nhiều sự quan tâm mỗi ngày càng nhiều vào rất nhiều hệ thống Video giám sát IP như vậy ? Đó là tại vì những hệ điều hành này có được chất lượng tốt với nhiều vượt bậc về cắt bớt giá.


Nhiều hệ điều hành Video giám sát IP cho ta lắp đặt camera bất kỳ khu vực nào bên trên mạng, như là máy tính hoặc là bất kỳ vật dụng mạng khác. Camera đã được nhúng nhiều gắn kết Ethernet đạt tiêu chuẩn hay những công nghệ internet không dây như là 802.11 (a,b,g hay n).


Không cần đến phần cứng chuyên việt phức tạp và các màn hình sử dụng riêng. Bạn có thể tăng tốc độ khuôn hình cùng dung lượng bộ nhớ bất kỳ lúc nào bằng thêm đĩa cứng tháo nắp được và máy chủ PC. Thâm nhập trực tuyến đến Camera có khả năng dùng bất kỳ pc, laptop hoặc những vật dụng khác có được quyền kết nối và đã được kết nối vào Internet bằng dây hay là không dây.


Những hệ thống Video theo dõi IP dễ phân chia mức bởi một tới vô hạn giá camera quan sát cùng với mỗi mức là một camera, không nhảy từ 4 đến 16 kênh như là ta hay gặp trong thế giới ghi hình số (DVR).


Không cần phải có phòng điều chỉnh ở tại mỗi nơi. Khả năng theo dõi cho các điểm nằm xa có thể được tập hợp ở một phòng điều chỉnh riêng tư. Việc này cho phép chúng ta quản trị cấp trên việc theo dõi cùng với rất ít người làm.

Một điểm mạnh chủ yếu dùng để chuyển sang Video giám sát IP là gần như bất kỳ công ty hay là tổ chức nào cũng đã và đang có thêm những nhân viên chuyên nghiệp qua đào tạo cần thiết có khả năng lắp ráp công nghệ Video theo dõi IP. Bởi vì cơ sở của công nghệ này chính là phần cứng và phần mềm mạng IP vì thế nên đội kĩ thuật cntt có thể kiêm nhiệm cài đặt và bảo dưỡng. Ngoài ra, giao diện phần mềm quản lý IP Video rất dễ khai thác và vận hành bởi bất kỳ cán bộ có vài khả năng cùng với pc.


Tiếp xúc từng bước:
Nhiều người sử dụng video theo dõi cùng với công nghệ cũ CCTV tương tự (Analog closed Circuit TeleVision) ước muốn tiếp cận từng bước đổi qua dùng Video giám sát IP bằng áp dụng những hệ thống lai bên trong đến khi đợi cho các hệ thống tương đương đạt đến cuối đời sử dụng. Vấn đề này rất đơn giản do các hệ thống quản lý Video giám sát IP giống như TAC Cyberstation, Pelco (kigiugikg), Xprotect của Milestone hoặc (iuikb) của Genetec đều giúp sức tích hợp camera tương tự và hệ thống giám sát bằng những DVR. Vấn đề giúp ta quản trị hệ thống bằng một nền phần mềm video giám sát đầu tiên. Tính năng của rất nhiều hệ thống này cấp phép ta thực hành biến đổi dễ dàng. Một bất lợi từ những vật dụng tương tự đó là các giá camera giám sát cần phải thu thập và truyền tin tức liên tục dẫn tới hậu quả chiếm giữ kín băng thông. Nhằm giải quyết vấn đề băng thông, các hệ thống Video theo dõi IP có khả năng áp dụng công nghệ phân tích hình ảnh và các giải pháp theo ý muốn.