Chọn người giúp việc ở độ tuổi nào

Nên chọn người giúp việc ở độ tuổi nào? Hướng dẫn tìm người giúp việc hiệu quả
Nhu cầu tìm 1 người giúp việc để đỡ đần công việc trong đình, khiến mọi người có thể an tâm đi làm ngày càng nhiều thế nhưng việc chọn được một người giúp việc phù hợp không phải là điều đơn giản.
Lợi ích của việc tìm một người giúp việc thì ai cũng thấy, bởi nhờ có giúp việc gia đình mà chúng ta được sống trong một không gian tươi mới, sạch sẽ và ấm cúng với một chi phí hợp lý phải chăng. Bên cạnh đó, mọi người cũng sẽ có thêm thời gian cho những khát vọng và đam mê mà hiện nay từ lâu phải gác lại vì vướng bận công việc gia đình.

người giúp việc mọi người sẽ không cần lo lắng những công việc nhà hằng ngày
Thế nhưng để tìm được 1 người giúp việc phù hợp không hề đơn giản. Việc lựa chọn độ tuổi của người giúp việc là điều khiến cho nhiều khách hàng gặp khó khăn nhất. Sau đây là một số điều đã được đúc kết từ các chuyên gia tâm lý :
Dưới 20 tuổi
Những cô giúp việc ở lưới tuổi này có ưu điểm là nhanh nhẹn, tháo vát, tiếp thu nhanh, chỉ cần dạy một lần là biết, thế nhưng do đang ở lứa tuổi mộng mơ nên đôi lúc vẫn còn sao nhãng công việc, tự nhiên xin nghỉ việc, giận hờn vu vơ…Theo các chuyên gia tâm lý việc lựa chọn giúp việc dưới 20 tuổi sẽ thích hợp với những gia đình trẻ và có ý định giữ giúp việc nhà lại làm việc lâu dài.
Từ 25 – 45 tuổi
Với độ tuổi này, người giúp việc đã “chín chắn”, có nhiều kinh nghiệm và cũng “xông xáo” hơn, khiến chủ nhà không tốn nhiều thời gian đào tạo. Tuy nhiên nếu như mức thu nhập không đáp ứng được nhu cầu của họ thì họ có thể không làm lâu dài. Vì thế nếu chủ nhà muốn tuyển người giúp việc trong độ tuổi này thì nên đưa ra 1 mức lương hợp lý và khôn khéo trong cách ứng xử.
Ngoài 50 tuổi
Ở độ tuổi này, các cô, các bà dễ tự ái, hay quên và sức khỏe không còn được tốt nên cũng không làm được nhiều việc. Tuy nhiên, các cô giúp việc ở độ tuổi này sẽ có nhiều kinh nghiệm giúp việc gia đình, giup viec cham tre. Vì thế nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ thì những cô giúp việc tuổi ngoài 50 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.
Mỗi độ tuổi đều có những ưu điểm khác nhau, vì thế khi chọn người giúp việc mọi nên tìm hiểu trước để có thể chọn cho gia đình mình 1 người giúp việc phù hợp nhất.
Liên hệ: 0985.363.944
tag: bọc ghế sofa, boc ghe sofa
Nguồn dẫn:http://mamnonanhhong.edu.vn/n648/cho...-tuoi-nao.aspx