Viêm cổ tử cung đôi khi trong các điều khoản của các biểu hiện lâm sàng và kiểm tra sức khỏe và ung thư cổ tử cung sớm và tổn thương tiền ung không thể phân biệt, vì vậy nguy cơ của viêm cổ tử cung, không phải vội vàng để điều trị viêm cổ tử cung, chúng ta phải smears đầu tiên cổ tử cung, thậm chí khám soi cổ tử cung, trừ khi cần thiết các bệnh nói trên.

1, viêm cổ tử cung cấp tính: điều trị bằng thuốc kháng sinh có hệ thống, mà không cần điều trị tại chỗ.

2, viêm cổ tử cung mãn tính: điều trị tại địa phương, có thể là vật lý trị liệu, thuốc và phẫu thuật.

Bởi vì các nếp gấp cổ trong và tiết và các yếu tố khách quan khác, vi khuẩn dễ trồng. Ngoài ra, sự kích thích mạn tính lâu dài, hoặc tình dục bẩn, hoặc khi vi khuẩn xâm nhập vào nhiễm trùng sau khi sinh nở khó khăn để loại bỏ hoàn toàn, vv, có thể dẫn đến viêm cổ tử cung mãn tính.

Viêm cổ tử cung mãn tính dễ dàng bị nhầm lẫn với các bệnh sau đây:
Với một mỏ vịt kiểm tra cho thấy nhiều loại tổn thương. Mô xói mòn giòn hơn, dễ chảy máu nghiêm trọng và có trách nhiệm đầu giai đoạn ung thư cổ tử cung.

Các biểu hiện lâm sàng chính của viêm cổ tử cung mãn tính tăng tiết dịch âm đạo, sữa màu trắng hoặc hơi vàng, nhớt hoặc có mủ, đôi khi có máu hoặc hỗn hợp với đỏ ngầu. Tổng kiểm tra khó chẩn đoán, phụ khoa hiệu quả hơn cho sự xói mòn cổ tử cung ở địa phương, phì đại cổ tử cung, viêm cổ tử cung, cổ tử cung và u nang tuyến cổ tử cung chuyển sản vảy.

Viêm cổ tử cung mãn tính có thể liên quan với vô sinh.