(Tình yêu giới tính) - Tình dục là một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là 7 loại thuốc có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục có thể bạn chưa biết?


Thuốc an thần


Thuốc an thần có tác dụng ổn định tâm lý, chúng ta thường sử dụng thuốc an thần khi căng thẳng, mệt mỏi quá mức. 1 liều thuốc an thần có thể dễ dàng giúp bạn chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, đây lại là "kẻ thù" của tình dục, không chỉ khiến cả đàn ông và phụ nữ giảm ham muốn, loại thuốc này còn làm các cơn cực khoái không thể lên đến đỉnh điểm.Thuốc an thần có ảnh hưởng không tốt tới ham muốn tình dục ( Ảnh tin moi)


Thuốc tránh thai


Thay vì đàn ông phải sử dụng bao cao su, nhiều phụ nữ chọn cách uống thuốc ngừa thai để đảm bảo quan hệ tình dục an toàn khi không muốn có em bé. Theo các chuyên gia, thuốc ngừa thai cũng là một trong những yếu tố khiến các cuộc "yêu" không được như ý muốn.


Thuốc dị ứng


Thuốc dị ứng rất nhạy cảm và dễ gây buồn ngủ, thuốc dị ứng có thể gây ra các tác dụng phụ như giảm ham muốn, khô âm đạo, đau khi giao hợp, khó đạt được cực khoái.


Thuốc kiểm soát huyết áp


Một số loại thuốc kiểm soát huyết áp đã được chứng minh có thể gây giảm ham muốn tình dục.

Thuốc lợi tiểu


Các loại thuốc lợi tiểu như: Hydrochlorothiazide, Abit A thiazide, chlorthalidone, furosemide, acid ethacrynic, spironolactone.. có thể gây mất cảm giác ham muốn hoặc thiếu hưng phấn khi quan hệ tình dục.


Thuốc điều trị bệnh tim


Các loại thuốc điều trị bệnh tim mạch vành như: Propranolol, metoprolol, clofibrate, digitalis, cedilanid... có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đau khi giao hợp.


Thuốc hormone sinh dục


Các loại hormone sinh dục như Cortisone, prednisone, dexamethasone, corticosteroid và methyl testosterone, testosterone propionate.. sẽ kích thích sự rụng trứng khiến quá trình thụ tinh khó diễn ra theo ý muốn. Hormone sinh dục cũng là thủ phạm làm giảm cảm giác ham muốn ở 2 giới.


Nguồn: http://tintuc.vn/benh-va-thuoc/7-loa...tinh-duc-62272