cùng bạn Oanh đi tìm phương pháp trị mụn hiệu quả chỉ bằng nghệ tươi. Trên thực tế củ nghệ đã được chứng minh là có công dụng trị mụn hiệu quả và làm trắng da nếu như bạn kiên trì. Tại sao bạn lại phải cần đến những loại thuốc trị mụn hay những loại kem trị mụn mà bạn đôi khi không biết rằng liệu chúng có thật sự hiệu quả với chính bạn hay không. Đôi khi những phương pháp tự nhiên đơn giản tại nhà lại mang đến cho bạn một liệu pháp vô cùng tuyệt vời trong việc trị mụn trứng cá.
Tại sao nghệ lại có thể trị mụn?


Theo Oanh biết thì trong củ nghệ có chất curcumin, chất này có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, chống viêm và chống vi khuẩn… giúp khôi phục lại sự cân bằng tự nhiên của làn da. Từ đó mà nó giúp chúng mình đẩy lùi được lũ mụn trứng cá đáng ghét cũng như trắng da dần dần đó các bạn.
Nên dùng nghệ tươi hay bột nghệ?
Hiện tại thì trên thị trường không chỉ có nghệ tươi mà còn có rất nhiều loại bột nghệ, hỗ trợ việc đắp mặt nạ nhanh và đơn giản hơn. Các bạn có thể dùng nghệ tươi giã nát hoặc dùng tinh bột nghệ, tùy điều kiện kiếm được nguyên liệu nào các bạn nha. (Lưu ý với các bạn là bột nghệ tinh khiết sẽ có màu vàng đậm, còn nghệ pha trộn sẽ có màu vàng nhạt nhé).
Một số loại mặt nạ trị mụn trứng cá, trắng da từ nghệ
Mặt nạ bột nghệ
Cách 1: Mặt nạ bột nghệ, mật ong
Nguyên liệu:
2 thìa cà phê bột nghệ (bạn cũng có thể giã nghệ tươi để dùng nhé)
2 thìa cà phê mật ong (bạn phải chọn được mật ong nguyên chất. Nếu mật ong có pha thêm đường sẽ rất có hại cho da đó nhé. Trong trường hợp không có mật ong nguyên chất, các bạn đừng áp dụng cách này nha)
Thực hiện: Các bạn chỉ cần trộn đều nguyên liệu, sau đó bạn đắp mặt nạ này trực tiếp lên mặt, để trong vòng 15-20 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện từ 2 đến 3l/ tuần các bạn sẽ thấy hiệu quả tốt nhất. Cách này hiệu quả với mụn cám, mụn trứng cá các bạn nhé. Không chỉ có tác dụng trị mụn, các bạn có thể áp dụng cách này nếu mặt bạn nhiều vết thâm, sẹo do mụn nữa nhé.


Cách 2: Mặt nạ bột nghệ + sữa tươi


Nguyên liệu:


2 thìa cà phê bột nghệ (bạn cũng có thể giã nghệ tươi để dùng nhé)
2 thìa cà phê sữa tươi
Thực hiện: Các bạn chỉ cần trộn đều nguyên liệu, sau đó bạn đắp mặt nạ này trực tiếp lên mặt, để trong vòng 15-20 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện từ 2 đến 3l/ tuần các bạn sẽ thấy hiệu quả tốt nhất. Cách này phù hợp nhất với các bạn có mụn trứng cá, giúp đẩy lùi mụn và làm giảm khả năng sẹo do mụn trứng cá để lại. Nếu như bạn nào không có mụn, cách này sẽ giúp da trắng lên từng ngày và mụn thì không có cơ hội xuất hiện đâu nha. Kem trị mụn trứng cá từ nghệ tươi tự chế cũng là một cách trị mụn cực hay cho bạn nào muốn áp dụng.
Mặt nạ sữa tươi bột nghệ
À xíu nữa thì Oanh quên, sau khi rửa mặt, bạn có thể thấy làn da có màu vàng nhẹ. Vậy nên các bạn có thể rửa mặt sạch, sáng hôm sau lại rửa lại với xíu sữa rửa mặt là hết nhé. Nhiều bạn phàn nàn là đắp nghệ rửa mặt hơi cực, nhưng đẹp là vui rồi phải không các bạn? Có thắc mắc gì, các bạn cứ email hoặc comment ở dưới bài viết nhé, có gì giúp được các bạn Oanh sẽ cố gắng hết sức.