Răng móm là tình trạng ngược lại với răng hô khi hàm trên lại bị thụt lùi vào bên trong gây nên móm. Răng móm cũng gây mất thẫm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười cũng như gây nên những khó khăn trong vấn đề vệ sinh răng miệng và khớp cắn. Vậy niềng răng móm như thế nào ? Niềng răng có hết móm không ? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này bạn nhé.

Niềng răng móm như thế nào ?

Vì sao răng móm ?
Răng móm là tình trạng xương hàm bị thụt lùi vào so với hàm dưới do vậy khi ngậm miệng lại xương hàm dưới lại bao phủ lên bên ngoài xương hàm trên. Nguyên nhân vì sao răng móm có thể là do di truyền từ cha mẹ hoặc do những nguyên nhân khách quan gây nên. Các yếu tố bên ngoài tác động như thói quen mút tay, chống cằm…của trẻ cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm và làm răng bị móm. Răng móm có hai dạng chính là:
* Móm do răng: Thường ở dạng này, móm chính là do hai răng cửa bị thụt vào gây nên móm. Trường hợp này rất dễ điều chỉnh tuy nhiên phải can thiệp sớm. Nếu để lâu thì xương hàm trên sẽ bị ảnh hưởng và dẫn đến gương mặt bị gãy rất mất thẫm mỹ.
* Móm do xương hàm : Những trường hợp móm do xương hàm này thì việc điều trị sẽ khó hơn. Dạng móm này có thể là do xương hàm trên kém phát triển hơn so với xương hàm dưới hoặc những dị tật bẩm sinh khiến xương hàm trên bị thiếu hụt so với xương hàm dưới và gây ra móm.
Niềng răng móm như thế nào ?
Với những trường hợp bị móm sẽ có hai hướng xử lý:
Nếu móm do răng thì sẽ niềng răng để kéo các răng đến vị trí phù hợp, sau khi niềng răng sẽ cải thiện khuôn mặt và nụ cười.
Nếu móm do xương hàm thì cần phải phẫu thuật chỉnh hàm. Với một lần phẫu thuật duy nhất, bạn sẽ có hàm răng đẹp, khuôn mặt xinh tươi như ý muốn.

Niềng răng để có nụ cười xinh

* Chi phí niềng răng giá bao nhiêu tiền ?
Chi phí niềng răng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chi phí của việc niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sử dụng loại mắc cài nào, sử dụng phương pháp nào. Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có mức chi phí khác nhau. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để BS kiểm tra tình trạng của bạn và tư vấn cụ thể.
Những chia sẻ của chúng tôi về niềng răng móm như thế nào trên hi vọng sẽ thông tin để bạn hiểu về răng móm và cách khắc phục tình trạng trên. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được Bs tư vấn trực tiếp trên tình trạng răng của bạn. Chúc bạn thành công.
Nguồn: Niềng răng móm như thế nào ?