Nếu có cơ hội sở hữu tấm vé air asia giá rẻ đi Ấn Độ du lịch thì bạn hãy dành chút thời gian để đến tham quan thành phố Pune – một thành phố cũng vô cùng năng động không kém gì Chennai hay Mumbai.


Thông tin về thành phố Pune, Ấn Độ
Pune là thành phố đông dân thứ chín ở Ấn Độ và lớn thứ 2 ở bang Maharashtra sau thành phố vốn nhà nước của Mumbai. Pune cũng là thành phố lớn thứ 71 trên thế giới, tính theo dân số.
Pune nằm 560 mét trên mực nước biển trên cao nguyên Deccan, trên bờ phải của sông Mutha. Thành phố Pune là trụ sở hành chính của huyện Pune và đã từng là trung tâm quyền lực của đế quốc Maratha.Trong thế kỷ thứ 18, Pune đã trở thành trung tâm chính trị của tiểu lục địa Ấn Độ , như là chỗ của Peshwas là thủ tướng của Đế quốc Maratha.
Pune được xem là thủ đô văn hóa của Maharashtra.Từ những năm 1950 và năm 1960, Pune đã có ngành công nghiệp cũ-nền kinh tế truyền thống đó tiếp tục phát triển ngày nay. Hơn nữa, thành phố này cũng được biết đến với sản xuất và ô tô, cũng như chính phủ và khu vực tư nhân nghiên cứu viện cho công nghệ thông tin (CNTT) giáo dục, quản lý và đào tạo, thu hút người nhập cư, sinh viên, và những chuyên gia đến từ Ấn Độ, Đông Nam Á, Trung Đông và Châu Phi.


Pune cũng là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Pune cũng làm nổi bật trong phát triển những trung tâm kinh doanh và đang nổi lên 9 thành phố trên khắp thế giới với trích dẫn "máy chủ CNTT và những công ty ô tô".


Địa lý của Pune
Pune nằm 560 mét trên mực nước biển trên rìa tây của cao nguyên Deccan. Nó nằm ở phía khuất gió của dãy núi Sahyadri, tạo thành một hàng rào từ biển Ả Rập. Nó là một thành phố đồi núi, với đồi cao nhất của nó, Vetal Hill, tăng đến 800 mét trên mực nước biển. Ngay bên ngoài thành phố, những pháo đài Sinhagad nằm ở độ cao 1.300 mét.

Khí hậu của Pune
Pune có một khí hậu nóng bán khô hạn (BSH) giáp với đới ẩm và khô (Aw) với nhiệt độ trung bình dao động từ 20 đến 28 ° C.
Mùa hè ở Pune bắt đầu từ tháng 3 cho tới tháng 5, với nhiệt độ tối đa từ 30 đến 38 ° C. Những tháng nóng nhất ở Pune là tháng 5. Ngay cả trong những tháng nóng nhất, những đêm thường mát mẻ do độ cao của Pune.
Gió mùa kéo dài từ tháng 6 cho tới tháng 10, với lượng mưa trung bình và nhiệt độ dao động 22-28 ° C Hầu hết 722 mm của lượng mưa hàng năm ở thành phố rơi giữa tháng 6 và tháng 9, và tháng 7 là tháng ẩm ướt nhất trong năm. Mưa đá cũng phổ biến ở khu vực này.
Mùa đông bắt đầu vào tháng 11 năm đặc biệt được gọi là Rosy Lạnh. Nhiệt độ ban ngày dao động khoảng 28 ° C trong khi nhiệt độ ban đêm là dưới 10 ° C cho hầu hết những tháng 12 và tháng giêng, thường giảm xuống 5 - 6 ° C .


Đặt vé máy bay giá rẻ đi Ấn Độ ở đâu cho rẻ?


Để có cơ hội khám phá thành phố Pune cũng như Ấn Độ với tấm vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ thì bạn hãy liên hệ với đại lý bán vé đi Ấn Độ Vietnam Booking. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ đi nhiều quốc gia của nhiều hãng hàng không giá rẻ.