Để đến Hải Phòng, du khách có thể chọn các phương tiện Đường bộ, đường sắt và đường Hàng không. Đường bộ bao giờ cũng phổ biến nhất bởi sự tham gia của hệ thống Buýt nhanh liên tỉnh chất lượng cao hết sức đa dạng và phong phú. Phương tiện đi lại ở Hải Phòng cũng mang lại cho du khách nhiều lựa chọn.
Phương tiện di chuyển
Bạn có thể di chuyển đến thành phố cảng bằng hai cách chính: đường bộ (xe đò hoặc tàu hỏa) và đường hàng không.
Di chuyển bằng đường bộ:
Nếu bạn khởi hành từ các tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Bắc thì có thể chọn cách di chuyển bằng đường bộ để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. Phương tiện di chuyển thông dụng nhất từ Hà Nội tới Hải Phòng là đường bộ (ô tô riêng hoặc xe khách), theo quốc lộ 5.Hằng ngày đều có cách chuyến xe đò và tàu hỏa di chuyển giữa các tỉnh lân cận và Hải Phòng. Với xe đò, bạn sẽ mất khoảng hơn 2 tiếng di chuyển với chi phí khoảng 70.000 – 80.000 VNĐ/chuyến.
Nếu đi đường sắt, các chuyến tàu đều sẽ dừng ở ga Hải Phòng, một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố. Mỗi ngày có nhiều chuyến tàu nối liền Hải Phòng với thủ đô Hà Nội, trong đó có 3 chuyến tàu nhanh vào sáng, trưa và tối, vận chuyển hàng ngàn hành khách và hàng tấn hàng hóa giữa hai thành phố này.Với tàu hỏa, hành trình đến Hải Phòng sẽ mất khoảng hơn 8 tiếng với chi phí cũng nằm trong ngưỡng 75.000 – 95.000 VNĐ/chuyến. Những chuyến tàu Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại này là một cách khá thú vị để các bạn tận hưởng chuyến đi của mình. Nó có nhiều ưu điểm như: tiết kiệm, an toàn, có thể mang theo nhiều hành lý cồng kềnh như: xe đạp, xe máy… Trên tàu các bạn cũng có thể đọc sách, nghe nhạc, ăn nhẹ, thậm chí là đi dạo… Đặc biệt các bạn bị say xe ô tô thì cách này là cách đi an toàn và bảo đảm sức khỏe nhất.

Di chuyển bằng đường Hàng Không:
Với những lữ khách không có quá nhiều thời gian cho chuyến hành trình thì di chuyển bằng đường hàng không là lựa chọn tối ưu. Khách du lịch sẽ bay đến sân bay Cát Bi ở thành phố Hải Phòng.Hiện có 3 hãng hàng không có đường bay tới sân bay Cát Bi, bao gồm:
- Vietnam Airlines có khai thác các đường bay nội địa từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đến và đi từ Hải Phòng.
- Vietjet Air cung cấp các chuyến bay khứ hồi Hải Phòng – Thành phố Hồ Chí Minh.
- Riêng Jetstar ngoài chuyến bay nội địa Hải Phòng – TP Hồ Chí Minh còn khai thác đường bay quốc tế Hải Phòng – Singapore.
Khi cần vé máy bay Sài Gòn Hải Phòng (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-sai-gon-hai-phong.html) bạn có thể liên lạc với Đại lý vé máy bay tại Sài Gòn, để mua vé máy bay Đà Nẵng Hải Phòng (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-da-nang-hai-phong.html) bạn liên lạc với các Đại lý vé máy bay tại Đà Nẵng (http://phongbanve.vn/dai-ly-ve-may-bay-tai-da-nang.html) . Ngoài ra Đại lý vé máy bay tại Hải Phòng (http://phongbanve.vn/dai-ly-ve-may-b...hai-phong.html) sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ tư vấn đặt vé máy bay đi Hải Phòng (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-di-hai-phong.html) tốt nhất với mức giá rẻ nhất và phù hợp lịch trình của chuyến đi.
Hiện nay Sân bay Cát Bi đã được nâng cấp để phục vụ du khách du lịch Hải Phòng. Hàng ngày đều có chuyến bay từ Sài Gòn và Đà Nẵng đến Hải Phòng với nhiều hãng như Vietnam Airlines, VietjetAir, Jetstar... Các bạn có thể tham khảo giá vé máy bay đi Hải Phòng (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-di-hai-phong.html) tại website http://phongbanve.vn/.
Sân bay Cát Bi cách khu vực trung tâm thành phố khoảng 5km nên các bạn có thể lựa chọn taxi hoặc xe ôm để đi vào trung tâm thành phố. Xe ôm ở Hải Phòng giá khá rẻ so với xe ôm ở Hà Nội và có thể trả giá nếu bạn thấy giá mà người lái xe đưa ra chưa hợp lý. Còn taxi thì cứ yêu cầu đi theo đồng hồ.

Phương tiện di chuyển tại Hải Phòng
Khi bạn đến với Hải Phòng có nhiều phương tiện để bạn di chuyển, thăm quan trong thành phố.
Đường bộ: Có 31 hãng taxi . Để thuận tiện khi đi lại ở Hải Phòng, bạn nên lưu lại một vài số taxi quen thuộc tại Hải Phòng. Nếu là thuê bao trả sau của MobileFone, bạn cũng có thể tra cứu các số Taxi bằng cách: Từ máy di động, gọi vào mã số: *123#. Nhập mã 8 để Tra cứu; Nhập tiếp mã 2 để chọn Taxi; nhập mã 3 để chọn Hải Phòng; chọn các trang trong danh sách để xem.
- Mã vùng Hải Phòng: 031
- Biển số xe: 15; 16
Hệ thống xe bus không phức tạp như hai thành phố lớn Hà Nội hay Hồ Chí Minh.Ngoài ra còn có các tuyến xe buýt:
- Đồ Sơn - Cảng Chùa Vẽ
- Phà Khuể - Đình Vũ
- Ngã 5 Kiến An - Đình Vũ
- Bến Bính - Chợ Kênh (An Lão)
- Cầu Rào - Nomura
Đặc biệt, nếu quý khách muốn thưởng thức không khí tại Hải Phòng bằng xe ôm thì có lựa chọn cho quý khách đó là dịch vụ xe ôm chuyên nghiệp của công ty Buýt nhanh Hải Âu (16 Tôn Đức Thắng, Lê Chân, Hải Phòng)
Tàu Cao tốc cánh ngầm Cát bà - Hải Phòng
Đảo Cát Bà là một trong những điểm du lịch hấp dẫn khu vực phía Bắc Việt Nam. Có hai cách để tới Cát Bà là bằng đường bộ và đường thủy. Tuy nhiên do đường bộ không được thuận tiện do đi qua 2 phà, nhiều khi tắc đường gây nên phiền toái nên phần lớn du khách lựa chọn đi bằng đường thủy. Từ Hải phòng ra Cát Bà bằng tàu thủy thường mất tới 3 tiếng đồng hồ nên Tàu cao tốc cánh ngầm (chỉ mất khoảng 45 đến 60 phút) là một giải pháp lựa chọn của hầu hết các du khách khi tới Cát Bà. Có nhiều loại hình tàu cao tốc cánh ngầm khác nhau, và chất lượng cũng khác nhau.

Trên đây là Thông tin về Phương tiện đi lại ở Hải Phòng được chia sẻ trên diễn đàn http://khogiare.com. Hi vọng sẽ hỗ trợ cho chuyến đi của bạn thêm phong phú. Nếu thông tin trên giúp ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.

Tag: vé máy bay đi Hải Phòng (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-di-hai-phong.html) , vé máy bay Sài Gòn Hải Phòng (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-sai-gon-hai-phong.html) , vé máy bay Đà Nẵng Hải Phòng (http://phongbanve.vn/ve-may-bay-da-nang-hai-phong.html), Đại lý vé máy bay tại Hải Phòng (http://phongbanve.vn/dai-ly-ve-may-b...hai-phong.html) ,