Da mặt luôn cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt và nhẹ nhàng hơn so với những vùng da khác vì thế trong vấn đề điều trị viêm nang lông cũng cần có những bài thuốc phù hợp. Lựa chọn cám gạo để loại bỏ viêm nang lông cho da mặt là sự lựa chọn tuyệt vời lúc này cho các nàng đó nhé:
Xem thêm cách tẩy da chết toàn thân tại nhà hiệu quả an toàn nhất | Hướng dẫn tẩy da chết toàn thân bằng muối và mật ong | Mách nước tẩy da chết toàn thân bằng bã cà phê tại nhà
Cách thực hiện sẽ như sau
Để rửa mặt, các bạn cho cám gạo vào một túi vải sạch, ngâm túi cám vào nước, bóp chặt cho nước cám chảy ra. Dùng nước đó rửa mặt trực tiếp hoặc pha thêm 1-2 giọt tinh dầu oliu, mật ong. Sau khi rửa mặt bằng nước cám nên để 15 phút sau rồi mới rửa lại bằng nước sạch. Với da mặt các bạn áp dụng công thức 2 lần/ tuần để đạt hiệu quả điều trị.
Ngoài ra các chị em cũng nên áp dụng một số biện pháp điều trị viêm nang lông như sau:
Chữa viêm nang lông đòi hỏi một liệu trình lâu dài và kiên trì, vì thế để tránh mắc bệnh cũng như tránh tái phát các bạn cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ, tẩy da chết thường xuyên, tránh mang quần áo bó sát, chật chội gây bí da.
Chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước, tăng cường hoa quả tươi sẽ giúp cơ thể có sức đề kháng tốt, hệ bài tiết khỏe là các biện pháp kết hợp khiến vi khuẩn không có chỗ trú ngụ và hoạt động gây bệnh.
Ngoài ra các chi em cũng cần có cho mình một số biện pháp bảo vệ da thật khoa học khi đi ra ngoài để hạn chế tình trạng da tiếp xúc trực tiếp với các chất có hại cho da.
Chúc các chị em thành công nhé.