Kinh nghiệm chữa viêm amidan bằng cây rau gaiKho tàng các bài thuốc dân gian của ta là một vốn rất đáng quý Trong đó có rất nhiều bài thuốc hay để chữa một số bệnh thường gặp nhất là chữa viêm amidan và chữa viêm họng

Hôm nay chia sẽ với mọi người một bài thuốc chữa viêm amidan từ cây rau gai Hiệu quả của bài thuốc này được đánh giá khá cao

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn một cách chữa viêm amidan mang lại hiệu quả tốt cho bạn


Cây rau gai còn có tên gọi cuồng, cẩm giàng (Lạng Sơn)… là loại cây nhỏ, cao 1-2m, có thân mảnh, mang nhiều gai cong quắp. Lá lớn, kép lông chim 2-3 lần, có 9-11 lá chét. Hoa nhỏ, màu lục, vàng nhạt. Quả hạch hình tròn, màu đen.

Cây mọc hoang trên các nương rẫy hay ven rừng chủ yếu ở các tỉnh Hòa Bình, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Nguyên… Ngoài được dùng làm rau ăn (người dân ở vùng núi thường lấy lá non, chồi non về luộc hay xào ăn như các loại rau khác), cây rau gai còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Bộ phận dùng làm thuốc rễ đơn châu chấu, phơi hay sấy khô dùng dần.

Theo Đông y rễ cây rau gai có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tán ứ, khư phong trừ thấp. Dùng để chua viem amidan, viêm khớp, vú sưng đau…


Một số bài thuốc chữa viêm amidan theo kinh nghiệm:

Chữa ho do cảm lạnh: Rễ rau gai, vỏ cây khế chua, mỗi vị 20g, sắc với 500ml nước còn 150ml. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống trước bữa ăn sáng. Dùng trong 5 ngày.

Chữa đau họng viêm amiđan: Rễ rau gai 20g, đem sắc với ba bát nước còn một bát, uống và ngậm 2-3 lần/ngày. Dùng trong 5 ngày.

Trị chứng viêm khớp: Rễ rau gai 15g, vỏ cây xà cừ, mặt quỷ mỗi vị 10g, sắc với 600ml nước còn 200ml, chia uống hai lần trong ngày, nên uống sau bữa ăn trưa và tối. Mỗi liệu trình dùng trong 7 ngày.Có thể bạn quan tâm:

2 phương pháp bí truyền tri mat ngu cực hay

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị mất ngủ kinh niên


H