Hiện nay tình trạng mất răng là một trong những bệnh răng miệng phổ biến đồng thời khi mất răng người bệnh sẽ có cảm giác rất khó chịu và cũng mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng nữa. Chính vì vậy một phương pháp điều trị phục hình những chiếc răng bị mất luôn là điều mà nhiều người quan tâm và lo lắng.
Tại các trung tâm nha khoa cũng có rất nhiều phương pháp phục hình thẩm mỹ cho những chiếc răng bị mất khá tốt nhưng có một phương pháp được xem là hoàn hảo nhất cho việc trồng răng giả đó chính là implant nha khoa.
Implant nha khoa là gì? Đây là một trụ răng giả được làm từ vật liệu titanium, một loại vật liệu được xem là rất an toàn khi trong cơ thể con người và nó cũng được xem là phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn hiện nay . Quy trình điều trị cắm ghép implant như thế nào?
  • Trước tiên các bác sĩ sẽ khám xem tình trạng của vùng xương nướu như thế nào? Bởi phải có một vùng nướu tốt với cấu trúc xương hàm giầy thì mới có thể đủ sức cắm ghép implant. Nếu xương hàm không đủ giầy thì bác sĩ sẽ cấy ghép xương hàm để bệnh nhân có thể điều trị.
  • Khi đã khám tình trạng của bệnh nhân bác sĩ sẽ thực hiện cắm ghép implant cho bệnh nhân. Đây là một cuộc tiểu phẩu tiểu phẩu để cắm implant vào trong xương hàm có tác dụng làm trụ răng giả. Cuộc tiểu phẩu sẽ kép dài 60 phút.
  • Sau khi tiểu phẩu xong bác sĩ sẽ cho bệnh nhân thực hiện lấy dấu hàm giúp chế tạo răng giả tạm thời. Sau khoảng 2 – 3 tháng khi mà xương hàm kết hợp với implant thì bác sĩ sẽ tạo hình răng giả tốt cho bạn. Khi đó implant nâng đỡ cầu răng giúp cho những chiếc răng giả chắc chắn nhất.
Đây là một quy trình điều trị khép kín và phức tạp chính vì vậy mà cần những bác sĩ giỏi mới có thể điều trị. Và với quy trình phức tạp cho nên giá cấy ghép implant cũng sẽ khá cao. Mức chi phí cho 1 trụ răng implant là 1200 USD.
Nguồn: Phục hình thẩm mỹ với trụ răng implant