Dù đang dùng một chiếc iPhone hay MacBook thì kéo dài thời gian dùng pin luôn là điều mà đa số mọi người mong đợi. Có lẽ cũng vì lý do đó mà Apple đang tích cực nghiên cứu các công nghệ pin mới, bao gồm cả pin sạc bằng năng lượng mặt trời.

>>> iphone 5

>>> iphone 5s

>>> Lenovo P780


Theo một bằng sáng chế mới được công bố, Apple đang tìm cách để giải quyết vấn đề về pin bằng cách kết hợp các tế bào năng lượng mặt trời vào trackpad của Macbook, chuột Magic Mouse, bàn phím không dây và cả iPhone.

Bằng sáng chế sử dụng năng lượng mặt trời mới của Apple
Một tế bào năng lượng mặt trời sẽ có công dụng "chuyển đổi ánh sáng môi trường xung quanh thành điện” theo những gì mà Apple mô tả trong bằng sáng chế của mình.

Nếu Apple có thể hoàn thiện công nghệ này thì sản phẩm hưởng lợi nhiều nhất có lẽ là Apple Watch mặc dù đồng hồ năng lượng mặt trời đã từng xuất hiện trong những năm 1970.
iPhone sẽ có thể dùng pin năng lượng mặt trời?
Gần đây nhà táo cũng đã công bố kế hoạch đầu tư 850 triệu USD để xây dựng một ‘trang trại’ năng lượng mặt trời để cấp năng lượng cho tổng hành dinh mới của hãng sẽ đi vào hoạt động vào năm tới ở Cupertino. Nếu tính năng nhận năng lượng mặt trời bên trên trở thành sự thật, iPhone trong tương lai có thể sẽ rất thích 'phơi nắng' để có thêm pin nhanh hơn.