Bệnh đau lưng là căn bệnh phổ biến thường gặp ở mọi người mọi lứa tuổi kể cả những bạn trẻ học sinh sinh viên do ngồi học không đúng tư thế. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác như làm việc quá sức, thoái hóa cột sống ở người lớn tuổi... Bệnh đau lưng cũng làm cho bạn khá khó chịu và khiến cho công việc học tập giảm sút.. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách chữa đau lưng hiệu quả với quả ớt.Vỏ quả ớt chữa benh dau lung hiệu quả

Tính vị, tác dụng: Quả ớt có vị cay, tính nóng; có tác dụng ôn trung tán hàn, kiện vị tiêu thực. Quả dùng trong có tính chất kích thích dạ dày, kích thích chung và lợi tiểu; dùng ngoài làm thuốc chuyển máu và gây xung huyết. Rễ hoạt huyết tán thũng. Lá ớt có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sát trùng, lợi tiểu.


Vỏ quả ớt chứa alcaloid chính là capsaicine (0,2%) và sắc tố carotenoid là capsanthine (0,4), adenine, betaine và cholien. Quả chín đỏ chứa một lượng lớn vitamin C lên tới 200-400mg%.Có rất nhiều cách chữa căn bệnh đau lưng này trong đó có những bài thuốc dân gian trị đau lưng rất hiệu quả trong đó có cách chữa bằng ớt rất tốt mà lại đơn giản.

Ớt được biết đến là một loại gia vị hàng ngày. Bên cạnh đó nó còn được biết đến với các công dụng như giảm cân, chống ung thư. Nhưng ít ai biết, nó cũng có công dụng giảm dau lung.

Trong ớt có chất gọi là capsicain, có tác dụng kích thích não, tiết ra hormon endorphin, có khả năng gây tê và giảm đau.
Cách dùng: 10-15 quả ớt chín, lá đu đủ, rễ cây ớt giã nhỏ có thể cho thêm chút rượu sau đó trộn hỗn hợp vào dùng để xoa bóp chỗ đau.

>> Mời bạn đọc thêm về bệnh thoái hóa đốt sống cổ và một số cách điều trị