Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Nấu thịt bò hầm với Nồi áp suất điện bạn đã thử?

  1. #1
    Thành Viên Gắn Bó
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Bài viết
    34
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Nấu thịt bò hầm với Nồi áp suất điện bạn đã thử?

    Bạn đã từng nấu món thịt bò hầm cho cả gia đình? Bạn nấu bằng nồi nấu thông thường? hay nấu bằng nồi áp suất điện? Nấu thịt bò hầm bằng nồi áp suất điện chỉ với 30 phút, tiết kiệm đến hơn 2 giờ nấu ăn so với nồi nấu thường rất hiệu quả và tiện lợi. Vậy cách làm như thế nào? Bạn hãy cùng Daiichi tìm ra bí quyết nhé.




    1. Nguyên liệu

    Thịt: 700g thịt bò

    Rau:
    - 1 củ hành nhỏ băm nhuyễn
    - 2 lát hành tây vừa phải
    - 2 củ khoai tây xắt hạt lựu
    - 1 củ cà rốt nhỏ băm nhuyễn, thêm 3 lát cà rốt thái mỏng

    Gia vị:
    - 1 lá nguyệt quế
    - 1 thìa cà phê
    - 1 thìa cà phê ngũ vị hương
    - 1 thìa cà phê mùi tây khô
    - ½ thìa cà phê muối
    - ½ thìa cà phê tiêu

    Khác:
    -2 muỗng bột
    - 1L nước dùng thịt bò
    - 500ml nước
    - 2 muỗng canh dầu





    Với nồi áp suất điện - món ăn trở nên đơn giản hơn rất nhiều
    2. Chế biến

    - Rửa sạch rau củ quả, thái lát hoặc xắt hạt lựu theo độ dày vừa ăn.

    - Rã đông thịt bò nếu thịt để đông trong tủ lạnh. Cắt thịt thành miếng vuông vừa ăn khoảng 2-3cm.

    - Cho muối, tiêu vào và đảo đều cho đến khi thịt thấm đều gia vị.

    - Cho dầu vào nồi áp suất đa năng và để nhiệt độ ở mức vừa phải. Khi dầu đã nóng, cho thịt bò đã ướp gia vị vào nồi và đảo cho đến khi các mặt của miếng thịt vàng đều, khoảng 1 đến 2 phút.

    - Khi thịt bò đã vàng đều, gắp thịt ra một chiếc dĩa có phủ khăn giấy để thấm dầu.

    - Phi hành, xào rau củ cho đến khi có màu hơi vàng. Cho thêm 1 ít nước dùng thịt bò vào để nồi không bị cháy.

    - Cho thịt bò vào nồi cùng với phần nước dùng còn lại và 500ml nước. Thêm lá nguyệt quế và gia vị khác vào.

    - Đóng nắp nồi áp suất điện lại, chỉnh chế độ ninh/hầm.

    - Chờ đến khi hết thời gian theo cài đặt chờ áp suất giảm mở ra cho tất cả phần nguyên liệu còn lại vào: khoai tây, cà rốt, hành tây, cần tây thái lát.

    - Đậy nắp noi ap suat dien lại và nấu thêm một lúc nữa cho đến khi nồi sôi, giảm nhiệt độ để trong vòng 4 phút. Sau 4 phút rút điện nồi áp suất và để nguội.

    - Để làm nước bò hầm sánh lại. Bạn trộn 2 muỗng canh bột vào một ít nước, thêm muối và tiêu vào một cái chén hoặc bát đong riêng. Trộn hỗn hợp này vào để làm đặc nước dùng. Sau đó bạn có thể hâm nồi trong một lúc để nước dùng đặc hơn, hay thêm bột hoặc nước vào hỗn hợp khi cần.

    Chỉ trong vòng khoảng 30 phút là bạn đã có ngay một nồi bò hầm ngon tuyệt cho cả gia đình.

    Một trong những yếu tố có tầm ảnh hưởng khá quan trọng đến chất lượng món ăn đó chính là nồi áp suất điện. Nồi áp suất điện chính hãng, chất lượng tốt sẽ cho ra được món ăn không những ngon hơn, hấp dẫn hơn mà còn đảm bảo an toàn, bền lâu khi sử dụng, với món cháo sườn sụn cũng vây. Và nếu bạn đang có nhu cầu mua nồi áp suất điện hãy tham khảo sản phẩm của thương hiệu Daiichi uy tín với thiết kế hiện đại, mẫu mã đẹp, nhiều chế độ nấu, an toàn, dễ sử dụng, giá cả cạnh tranh, bảo hành 12 tháng rất được ưa chuộng hiện nay nhé.
    Lần sửa cuối bởi daiichivietnam, ngày 11-12-2016 lúc 11:22 AM.

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •