Mùa hè nóng nực cùng với 4 bức tường nhà phố chật chội khiến mọi người luôn rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Vậy làm thế nào để giúp cho ngôi nhà của bạn thêm thoáng mát, dễ chịu, câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi.

[B]1.Hạn chế dùng nhiều thiết bị điện[/B]

Hạn chế sử dụng thiết bị điện không chỉ có công dụng tiết kiệm điện năng, chi phí mà còn giảm nhiệt lượng tỏa ra từ đồ dùng của gia đình, làm cho căn phòng bức bối trở nên thông thoáng hơn. Bạn cũng không nên sinh hoạt ở khắp các căn phòng như trước đó mà chỉ nên tập trung hoạt động ở một căn phòng mà thôi.

Lên kế hoạch thường xuyên dọn dẹp, nấu nướng thật khoa học, đừng để bếp nấu làm cho căn phòng thêm bức bí hơn. Tốt nhất bạn nên lựa chọn loại đèn compact thay vì sử dụng chiếc đèn dây tóc nhằm tiết kiệm và hạn chế nhiệt lượng phát ra ngoài.

[B]2.Nên mở cửa đúng thời điểm[/B]

Muốn ngôi nhà mát mẻ và thoáng khí thì việc mở cửa sổ và cửa chính là điều vô cùng quan trọng, tuy nhiên mùa hè nóng nực thì vậy nếu bạn mở cửa không đúng thời điểm thì nó càng làm cho căn phòng trở nên nóng nực hơn. Vì vậy tốt nhất bạn nên mở cửa sổ và cửa chính vào buổi sáng sớm và ban đêm, còn vào ban ngày bạn sử dụng rèm cửa hoặc đóng cửa sổ lại để nhiệt độ ở trong nhà giảm xuống nhiều hơn.

[B]3.Sử dụng quạt trong nhà[/B]

Một giải pháp nữa để lưu thông không khí trong nhà đó là dùng quạt gió, tuy nhiên sử dụng quạt cũng cần phải có phương pháp. Nếu như muốn có được luồng gió mát trong nhà bạn có thể để một chai nước đá ở bên cạnh cánh quạt. Vào ban đêm bạn có thể để quạt ở ngay bên cạnh cửa sổ, như vậy luồng gió ở bên ngoài vào bên trong sẽ được thổi mát hơn.

[B]4.Dùng quạt phun sương[/B]

Đây là một thiết bị hiện được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng, so với điều hòa thì giải pháp thay thế này giúp tiết kiệm đến 75% nguồn điện năng mà hiệu quả làm mát của nó thì không hề thua kém. Ngoài ra, quạt phun sương còn có công dụng làm tăng độ ẩm trong không khí, mang lại cảm giác dễ chịu hơn trong những ngày hè nóng nực.

[B]5. Dùng máy lạnh[/B]

Có thể nói đây là cách phổ biến nhất hiện nay giúp giữ cho căn phòng của bạn luôn mát mẻ, sạch sẽ và tiện lợi. Tuy nhiên, việc lựa chọn máy lạnh cũng như [B][URL='http://maylanhonljs.com/ve-sinh-may-lanh/']ve sinh may lanh[/URL][/B] thường xuyên cũng cần để ý.