Hàm răng cũng góp phần để tạo nên “cái góc con người”. Vậy bạn đã biết cách để bảo vệ gìn giữ hay làm trắng răng ngay tại ngôi nhà của mình chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài cách làm trắng răng hiệu quả từ những nguyên liệu sẵn có tại nhà.
Nha khoa Nguyễn Du.

Từ những thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày cũng là những nguyên nhân khiến răng chúng ta lầm vào tình trạng xuống cấp. Cà phê, trà và những vết ố từ soda cùng việc thường xuyên sử dụng thuốc lá là nguyên nhân khiến răng bạn bị ố và mất đi sự trắng sáng, săn chắc. Axit trong những chất này có thể gây nên những lỗ nhỏ trên thana răng dẫn đến việc những mấu thức ăn nhỏ có cơ hội thâm nhập vào răng và dần gây hại cho răng.
Nếu bạn không muốn dành một khoản tiền cho những phương pháp phục hình răng chuyên nghiệp thì những cách dưới đây có thể giúp bạn làm trắng răng tại nhà hiệu quả.Sử dụng Hydro Peroxit để làm trắng răng là một cách làm khá phổ biến, không chỉ rẻ và dễ tìm mà còn làm cho răng bạn sáng bóng hơn, ít nhất là trong thời gian 2 đến 3 tuần lễ.Có một lưu ý rằng bạn phải rửa sạch sẽ với nước bởi vì Acid có thể hủy hoại men răng của bạn, không nên nuốt Hydro Peroxit mà hãy sử dụng nó như một loại thuốc súc miệng. Ngoài ra, bạn còn có thể cho chất này vào một miếng gạc nhỏ và cọ vào răng sau khi đánh răng xong.Không chỉ tốt cho da, làm đẹp da mà dâu tây còn được biết đến là một loại thực phẩm rất tuyệt để làm trắng răng. Có chứa những axit làm trắng răng tự nhiên, làm trăng răng bằng dâu tây tương đối đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, đường và những acid có hại trong dâu tây cần phài được rửa sạch lại với nước.Baking soda là một liệu pháp cổ xưa được sử dụng trong rất nhiều mục đích khác nhau. Làm ướt bàn chải, thêm một chút bột baking lên đầu bàn chải và chải răng. Bạn cũng có thể cho kem đánh răng lên trên để sử dụng cùng lúc.
Nha khoa.

Ảnh minh họa nha khoa Vạn Hạnh
Ngoài những cách làm trên, bạn có thể sử dụng những loại gel làm trắng răng để làm giảm độ vàng ố của răng. Sản phẩm này có sẵn ở những phòng khám nha khoa chuyên nghiệp và những nhà thuốc lớn.
Có rất nhiều liệu pháp chuyên nghiệp để tẩy trắng răng hiện có trong các phòng khám nha khoa. Thực hiện những biện pháp này vừa tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong cả việc điều trị tận gốc, triệt để những mối nguy gây hại cho răng và cả việc đem lại vẻ đẹp cho hàm răng mà những biện pháp thông thường không thể làm được.
Nha khoa Vạn Hạnh.