Việc có nhiều lông làm phụ nữ mất tự tin vào bản thân khi diện những bộ váy áo sexy ra đường, các cách tẩy lông tại nhà như cạo lông, wax lông hay tẩy lông bằng những phương pháp tự nhiên cũng mang lại hiệu quả nhưng không được lâu dài. Ngoài ra nếu chị em tẩy lông không đúng cách sẽ gây xước da, bỏng rát... Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên khi tẩy lông để giúp chị em tẩy lông an toàn tránh việc làm tình trạng lông mọc trở lại tệ hơn.

1. Nên cạo thay vì wax hay nhổ lông:Nhiều người vẫn cho rằng việc cạo lông tay chân sẽ làm sợi lông đen và cứng hơn. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm vì khi nhìn bằng mắt thường những sợi lông ngắn do cạo trông sẽ dầy hơn hẳn những sợi lông để dài mặc dù chúng có cùng kích thước. Các chuyên gia cho rằng cạo lông ngoài việc giúp chúng ta kiểm soát được hướng mọc của sợi lông, nó còn an toàn hơn cho làn da so với việc wax hay nhổ lông.

2. Nên cạo đúng theo hướng mọc của sợi lông:vì cạo ngược sẽ khiến sợi lông mọc lung tung theo những hướng khác nhau từ đó khiến cho lông ẩn xuất hiện.

3. Cẩn thận thì lựa chọn lưỡi dao cạo:

Nên chọn những lưỡi dao sắc, sạch sẽ. Ngoài ra chúng ta nên thay lưỡi dao cạo sau khoảng từ 4 – 8 lần sử dụng. Mách nhỏ cho bạn là lưỡi dao cạo đơn sẽ mang đến hiệu quả cao hơn lưỡi kép đấy.