Nếu lượn lờ một vòng quanh chợ Đà Lạt ,bạn sẽ bắt gặp những xe bán món bánh nhiều màu sắc xanh đỏ trắng hồng rất đẹp mắt. Đó là bánh tằm khoai mì. Vậy cách làm món bánh tằm khoai mì như thế nào thì không phải ai cũng biết. Những món ăn từ khoai luôn đem lại một cảm giác ngọt ngào và gần gũi, bạn luôn nghiền những món ăn dân dã như thế này cũng chính vì sự gần gũi ấy, tour du lịch đà lạt giá rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh tằm khoai mì rất ngon và dai dai, dẻo dẻo. Cùng vào bếp và trổ tài với món ăn thú vị này nhé.
Để làm được món ăn này chúng ta cần các nguyên liệu sau:
Khoai mì tươi: 2kg
Bột năng: 50g
Đường: 200g
Dừa nạo: 400g
Cùi dừa: 100g
Mè rang
Muối.

Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều cách thức làm các món ăn ngon nữa của Đà Lạt tại du lịch đà lạt 3 ngày 2 đêm Và cùng tham khảo cách làm món bánh tằm khoai mì rất ngon này qua các bước sau đây:
Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi và lấy sợi gân của khoai mì đi, sau đó ngâm nước khoảng 3 tiếng, vớt ra để ráo.
Dùng bàn mài để mài cho nhuyễn, sau đó vắt cho khô nước, để riêng. Phần nước khoai mì vắt ra thì để yên cho lắng xuống, đổ phần nước trong đi, lấy phần tinh bột còn lại cho vào cùng với xác khoai mì đã vắt.
Cho nước sôi vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt.
Cho nước cốt dừa, đường và 1 muỗng nhỏ muối vào chunng với xác khoai mì. Trộn đều hỗn hợp lên, chú ý là hỗn hợp chỉ sền sệt chứ không quá lỏng, sau đó chia ra làm 2 – 3 phần tuỳ ý thích và tuỳ bạn có bao nhiêu màu, bạn có thể sử dụng màu lá dứa, lá cẩm…Cho màu vào trong hỗn hợp và trộn đều.Lấy khuôn hay dĩa trẹt, thoa một ít dầu ăn lên khuông hay dĩa, sau đó cho hỗn hợp lên trên, chú ý là phải ấn cho dẹp xuống, mỗi cái bánh dày khoảng 0,5 cm.
Để biết thêm nhiều thông tin mới về Đà Lạt, và các Món ngon đặc sản nơi đây các bạn có thể tìm hiểu tại: tour du lịch đà lạt 4 ngày 3 đêm
Đem bánh đi hấp cách thuỷ, thỉnh thoảng mở nắp nồi hấp để nước không bị đọng lại trên nắp rồi rớt xuống bánh sẽ làm bánh nhão không ngon. Bánh hấp chín thì lấy ra để nguội.
Cùi dừa cũng được bào nhuyễn, để riêng.
Bánh nguội thì cắt sợi hay cắt hình ô vuông tuỳ theo sở thích của bạn. Trộn với cùi dừa bào nhuyễn.
Khi ăn thì cho ít muối mè lên trên. Sẽ rất tuyệt nếu có bạn bè hay gia đình cùng thưởng thức.
Bánh tằm khoai mì được làm từ khoai mì,bột năng,đường,nước cốt dừa và màu thực phẩm để tạo cho bánh có màu sắc bắt mắt. Khi ăn người bán rắc thêm chút lạc rang lên trên cho món bánh thêm thơm và bùi.
Món ăn vặt này đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng không chỉ bởi hình thức màu sắc đẹp mặt mà còn bởi sự dân dã vị ngọt dịu thơm bùi của nước cốt dừa: dừa nạo và lạc rang cùng vời cái dai dai sần sật của từng miếng khoai mì được cắt sợi như hủ tiêú
Yêu cầu món ăn:
Bánh không bị nhão, dẻo dai tự nhiên.
Nếu bạn dùng màu thực phầm cho món ăn thì cũng không nên sử dụng quá nhiều sẽ làm đắng bánh không ngon.
Trong những ngày lạnh như thế này,cùng với cái bụng cồn cào vì đói.Bạn hãy thử khám phá món ăn mà tôi gợi ý ở đây.Đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng