Bồn nước

Hầu hết các gia đình tại Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận khác đều đang sử dụng bồn nước Inox Sơn Hà , hoặc các thương hiệu khác. Nhưng một thực tế là, rất nhiều nhà không quan tâm và vệ sinh bồn nước thường xuyên và đúng cách.
Gia đình Ông Nguyễn Văn Nguyên - Bạch Mai - Hà Nội đã lắp và sử dụng bồn nước inox Sơn Hà được hơn 2 năm. Vài tháng gần đây, khi sử dụng nước hàng ngày, ông Nguyên thấy trong nước xả ra có lẫn cặn bẩn, màu đen, có cả bọ gậy. Kiểm tra kỹ, ông cho biết, xung quanh thành bể có màu nâu đen, sờ tay vào có một lớp cặn bám dày đặc lẫn màng nhớt. Dưới đáy bể, cùng với lượng nước xấp xỉ khoảng 15cm cũng là một lớp cặn đen nâu bám dính đặc trên thành....

Bình nước Tân Á

Theo lời khuyên của nhà sản xuất , các hộ gia đình nên thay rửa bồn nước inox khoảng 3 -5 tháng/lần và thay rửa đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn cho mình và người thân.

Vệ sinh bồn nước inox như thế nào là đúng cách?
- Trước khi vệ sinh, bạn phải cắt điện máy bơm nước lên bồn, xả bớt nước trong bồn chứa, chỉ chừa lại một ít nước bên trong.


Bồn nước tân á 1000l

- Dùng dụng cụ chùi rửa bồn nước chuyên dài khoảng 1,2 – 1,5m.
- Khi làm, bạn vừa cọ, vừa dội thêm nước để súc và mở lỗ xả ở đáy thoát chất bẩn.
- Chỉ nên cọ rửa bồn nước bằng tay và nước không, không nên sử dụng hóa chất. Vì hóa chất có tính chất tẩy rửa mạnh có thể tẩy sạch ngay các cặn bẩn đang bám, nhưng đồng thời cũng có thể có phản ứng với inox, ăn mòn và sẽ gây ra các phản ứng hóa học tạo nên các chất kết tủa, không tốt cho sức khỏe.
Nếu sử dụng xà bông phải đảm bảo rửa thật kĩ và sạch trước khi bơm nước mới lên sử dụng.
- Tránh đụng chạm đến các thiết bị van, phao tự động điều khiển trong hệ thống bơm nước.