Giới thiệu bài thuốc chữa viêm amidan từ quả trám
Viêm amidan là một bệnh phổ biến của hệ hô hấp Tuy là một bệnh phổ biến nhưng nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về căn bệnh này. Cách chữa viêm họng, viêm amidan làm sao cho hiệu quả và triệt để là một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Khi nào nên cắt viêm amidan?

Hôm nay bài này mình sẽ giới thiệu cùng mọi người một bài thuốc rất hay từ dân gian : Bài thuốc chữa viêm amidan từ quả trám

Amidan có tác dụng kháng khuẩn, ngừa bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp, đường miệng, tuy nhiên nó cũng rất dễ bị tổn thương. Ở nước ta có rất nhiều các bài thuốc dân gian để chữa trị các bệnh đối với viêm amidan này cũng vậy trong dân gian cũng có rất nhiều bài thuốc . chúng tôi xin giới thiệu cho các biết một số bài thuốc dân gian chữa viêm amidan :Quả trám chua viem amidan :Nguyên liệu , thành phần gồm :


12 quả trám chua


Một ít phèn chua


Các bước thực hiện


Đầu tiên bạn hãy rạch quả trám 4-5 vết theo chiều dọc


Cho phèn chua vào bên trong quả trám


Cuối cùng bạn hãy nhai từ từ số quả trám đó


Tác dụng : giúp ta chữa khỏi viêm amidan cấp tính


cách chữa viêm amidan bằng huyền sâm và sám chua :

>> chữa viêm họng

Nguyên liệu gồm


9g huyền sâm


4 quả xám chua


Các bước thực hiện bài thuốc như sau :


Đem tất cả các nguyên liệu trên đi sắc kỹ thành thuốc uống


Bạn hãy uống nó thay vì uống nước chè hàng ngày


Công dụng là chữa viêm amidan mãn tính


Bài thuốc chữa viêm amidan :


Nguyên liệu gồm có: Sinh địa 16g, huyền sâm 12g, sơn thù 8g, xạ can 6g, hoài sơn 12g, tri mẫu 8g, trạch tả 8g, thiên hoa phấn 8g, đan bì 8g, địa cốt bì 8g, phục linh 8g, ngưu tất 12g, tất cả làm thành một thang sắc uống. Theo Đông y, sinh địa, huyền sâm có tác dụng thanh nhiệt lương huyết, sinh tân. Ngưu tất, tri mẫu có tác dụng hoạt huyết. Hoài sơn, phục linh, đan bì có tác dụng lương huyết tiêu sưng.


Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý khi sử dụng thuoc tri mat ngu kinh niên

2 phương pháp bí truyền trị mất ngủ cực hay