Một trong những khó khăn của kiến trúc sư khi thiết kế nhà phố đẹp là diện tích tương đối hẹp ngang, vừa vặn do sự phát triển của đô thị người đông đất hẹp là điều dễ hiểu. Tuy nhiên không phải vì thế mà kìm hãm sức sáng tạo của nhà thiết kế, một số bí quyết sau đây về kiến trúc nên đẹp áp dụng trong thiết kế nhà nhằm giúp cải thiện diện tích của nhà phố và đem lại sự tiện nghi, sang trọng cho người sử dụng.

Một phương pháp đánh lừa cảm giác thường được áp dụng trong thiết kế kiến trúc nhà phố là tạo những thanh cửa song song theo chiều ngang. Kiểu thiết kế này tạo ra cảm giác căn nhà dài hơn chứ không bị thu hẹp và cao như thực tế, mặt tiền của ngôi nhà phố thường được thiết kế cửa kính rộng vừa đón ánh sáng tự nhiên vừa tạo cho ngôi nhà khoáng đãng, không gian như rộng hơn.
Một trong những bí quyết để có được một thiết kế nhà phố đẹp là tạo ra những ban công, sân thượng cho nhà phố. Những sân thượng phía trên nhà luôn là nơi nhận nhiều ánh sáng nhất và quan trọng là gia chủ có thể tận dụng không gian đó để trồng cây, thư giãn hay phơi đồ, một nhà kho nhỏ trên sân thượng chứa đồ cũng là gợi ý hay nhằm tiết kiệm không gian cho căn nhà. Ngoài ra những ban công đầy hoa lá sẽ giúp căn nhà luôn tràn đầy sinh khí, tươi mới hơn, từ đó góp phần kéo dãn không gian trong nhà theo cảm giác của người sử dụng.

Những mẫu thiết kế nhà phố đẹp phải đảm bảo được tính thẩm mỹ và công năng của căn nhà, nhà phố với diện tích không được rộng rãi nên việc bố trí các phòng trong nhà cũng nên được xem xét kỹ lưỡng nhằm tạo được sự thoải mái và tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Để có được một kien truc nha pho dep thì việc đầu tiên là phải xác định số phòng và chức năng của từng phòng cần thiết trong nhà. Sau đó, kiến trúc sư sẽ cân nhắc để tính toán những phòng nào cần ưu tiên diện tích lớn hơn và vị trí đặt hợp phong thủy và tạo sự tiện lợi nhất khi sử dụng. Nếu có sự xem xét về diện tích mỗi phòng thì sẽ không gây ra sự mất cân đối trong các phòng và lãng phí những không gian không cần thiết.

Nhà phố nhỏ hẹp và bị chắn bởi nhiều nhà xung quanh thì thường thiếu ánh sáng làm cho căn nhà thêm tối và chật chội hơn. Chính vì thế khi thiết kế nhà phố, kiến trúc sư nên xác định hướng ánh sáng trực tiếp chiếu vào nhà để bố trí cửa sổ, cửa thông gió sao cho phù hợp.
Các mẫu thiết kế nhà phố hiện nay thường có thêm giếng trời ở bên trong ngôi nhà, nhằm đem thiên nhiên vào nhà. Đây cũng là một trong những bí quyết để làm cho các không gian nhỏ hệp của nhà phố trở nên thoáng đáng và rộng rãi hơn.
Đội ngũ nhà thiết kế của BoscoHome là những người tâm huyết và chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn có được một không gian thoáng đáng, khắc phục mọi nhược điểm mà loại hình nhà phố nhỏ, hẹp mang lại. Liên hệ với Bosco qua hotline: 0909 976 255 để được tư vấn trực tiếp về thiết kế nội thất và kiến trúc nhà phố.