Vấn đề răng miệng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bạn bị hôi miệng và khó chịu với chính hơi thở của mình và muốn tìm giải pháp để điều trị kịp thời. Vậy liệu rằng có phương pháp nào có thể loại bỏ mùi hôi miệng nhanh nhất không? Và liệu rằng có phương pháp nào đó có thể điều trị dứt điểm mùi hôi miệng?


Như các bạn biết đấy muốn điều trị mùi hôi miệng dứt điểm thì các bạn phải tìm ra nguyên nhân gây ra chúng. Cho dù bạn có điều trị mùi hôi triệt để nhưng nếu không xác định chính xác nguyên nhân thì việc tái phát có thể diễn ra. Bởi vậy các bạn có thể xem một số phương pháp chữa và những nguyên nhân sau nhé.


Vệ sinh răng miệng sạch sẽ


Bạn nên đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày. Sử dụng kem đánh răng tự nhiên bất cứ khi nào có thể để tránh florua, hương liệu nhân tạo, chất ngọt, và các chất phụ gia nguy hiểm khác. Chải lưỡi của bạn để loại bỏ vi khuẩn của thực phẩm là nguyên nhân gây hôi miệng.
Tránh những thức ăn để lại mùi


Nên tránh các thức ăn gây hôi miệng cho bạn như tỏi, hành, và thức ăn cay. Kẹo, sữa và ngũ cốc cũng có thể là một vấn đề đối với nhiều người. Tỏi mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống miễn dịch và tim nên hãy ăn tỏi vào thời điểm trước khi đi ngủ để có được những lợi ích mà vẫn tránh được mùi hôi ở miệng sau khi ăn.


Uống nước sau khi ăn 15 phút


mùi hôi, quả chanh, bạc hà


Sau bữa ăn 15 phút, việc uống nước sẽ giúp bạn loại bỏ được những vi khuẩn muốn tấn công khoang miệng. Duy trì việc này hàng ngày bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên tránh uống nước ngay sau khi ăn, vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa của bạn.


Bổ sung lợi khuẩn


Với hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, sẽ làm ứ đọng và lên men thức ăn trong dạ dày có thể gây ợ hơi. Và đây chính là nguyên nhân khá phổ biến gây hơi thở có mùi nhưng không phải do vấn đề răng miệng. Để có thể giải quyết nguyên nhân này hoàn toàn không khó. Các bạn chỉ cần ăn sữa chua, hay dưa cải lên men… sử dụng trong một thời gian để cải thiện quần thể lợi khuẩn đường ruột.


Nguyên nhân gây hôi miệng có thể bắt đầu bằng việc viêm lợi. Thật vậy bệnh viêm lợi có thể khiến hơi thở bạn có mùi. Vậy làm sao để loại bỏ chúng.


Bổ sung chất kẽm


Kẽm là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho hệ miễn dịch nói chung và răng miệng nói riêng. Thiếu hụt kẽm trong cơ thể có thể tạo thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Bạn có thể bổ sung chất này nhờ thuốc hoặc thông qua những thực phẩm giàu kẽm như hạt bí, bí ngô, cacao hay nội tạng động vật.


Không hút thuốc lá


Hút thuốc lá cũng là nguyên nhân gây chứng hôi miệng, vì hút thuốc làm miệng khô, thở hôi. Bên cạnh đó, thuốc lá cũng có tính hôi riêng của nó, người hút cũng dễ bị viêm nướu dẫn đến hôi miệng. Vệ sinh răng miệng thường xuyên, khoa học là cách chống hôi miệng hiệu quả.


Cánh hoa hồng, hoa hồi


Bạn có thể nhai và nuốt nước cốt từ cánh hoa tiết ra liên tục, không nuốt bã. Với hoa hồng bạn có thể nhai thường xuyên trong ngày, riêng với hoa hồi thì mỗi ngày bạn chỉ nên dùng tối đa 3 cánh hoa thôi nhé.


Chữa chảy máu chân răng