Bệnh trĩ là một bệnh dễ gặp. Đặc biệt trong cuộc sống hiện nay những người làm văn phòng là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ nhất. Bệnh trĩ không loại trừ bất kỳ một đối tượng nào, từ trẻ em cho tới người lớn. Tùy từng tác động mà gây nên bệnh trĩ.
Nguy cơ mắc bệnh trĩ cao thường gặp ở:


- Những người từng bị bệnh trĩ đã được chữa khỏi nhưng không chú ý điều trị bệnh trĩ dự phòng.


- Những người có có một số yếu tố được coi như nguồn gốc phát sinh bệnh trĩ


- Những người có nghề nghiệp phải đứng lâu, ngồi nhiều (lái xe, thợ may, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng...), bởi tư thế làm máu huyết ít lưu thông, dễ bị ứ chệ.
- Một số bệnh gây rối loạn đại tiện như lỵ, táo bón (rặn nhiều mỗi khi đi đại tiện) gây nên bệnh trĩ.


- Các bệnh gây tăng áp lực ổ bụng như u bướu, viêm...làm cản trở lưu thông các mạch máu và phát sinh trĩ.


- Trĩ hay gặp ở phụ nữ có thai, sinh đẻ....


- Yếu tố gia đình, di truyền, ít hoạt động, ăn ít rau, uống ít nước... cũng là một nguyên nhân gây bệnh trĩ.


Để phòng ngừa bệnh trĩ, cần hoạt động nhiều, không nên ngồi lâu. Tránh táo bón bằng cách ăn nhiều rau hoa quả tươi, uống nhiều nước, bớt các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, thuốc lá, tiêu ớt...; tránh gắng sức quá nhiều làm tăng áp lực trong ổ bụng. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo thói quen đi đại tiện ngày một lần vào một giờ nhất định, tránh rặn mạnh rặn lâu khi đại tiện.


Ngoài ra, bạn nên chú ý điều trị dự phòng bệnh trĩ, với mục đích củng cố tăng sức bền hệ tĩnh mạch trĩ, thanh nhiệt giải độc và phòng tránh táo bón, như vậy, nên lựa chọn phương pháp an toàn và tiện dụng. An Trĩ Vương của dược phẩm Vinh Gia được bào chế hoàn toàn từ thảo dược, đáp ứng rất tốt các yêu cầu này. Người bệnh có thể uống duy trì hoặc thành từng đợt với liều 2-6 viên mỗi ngày, sẽ giúp những người có nguy cơ cao tránh xa căn bệnh khó chịu này.


Cách chữa bệnh trĩ