Tẩy da chết không chỉ là một bước quan trọng trong việc chăm sóc da mà còn là phương pháp hữu hiệu giúp đẩy lùi lông ẩn. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình hỗn hợp tẩy da chết bằng cách cho thêm một chút muối vào sữa tắm hoặc trộn lẫn đường nâu, dầu ô liu cùng 1 thìa sữa tươi. Sử dụng hỗn hợp này trước khi wax lông hoặc cạo lông sẽ giúp làm sạch làn da, giúp cho việc tẩy lông hiệu quả và dễ dàng hơn.

Chú ý tới thời điểm tẩy lôngThời điểm sẽ quyết định hiệu quả của việc tẩy lông. Các chuyên gia da liễu khuyên bạn không nên tẩy lông vào buổi sáng bởi lẽ lúc này da chúng ta thường bị sưng húp sau một giấc ngủ dài. Vào buổi sáng, lượng máu lưu thông dưới ra thường rất chậm trong khi đó lỗ chân lông khép chặt. Tẩy lông vào thời điểm này không chỉ mất hiệu quả mà ngược lại còn tăng nguy cơ gây xuất hiện lông ẩn. Bên cạnh đó, chúng mình cũng nên tránh tẩy lông vào chu kỳ kinh nguyệt vì thời điểm này sẽ khiến chúng ta cảm thấy đau đớn hơn bình thường.

Dưỡng ẩmTẩy lông khi da khô không chỉ khiến cho chúng ta cảm thấy đau đớn mà còn thúc đẩy các sợi lông mọc ngược. Dưỡng ẩm sẽ khiến các nang lông mở ra và sợi lông trở nên mềm mại hơn, từ đó giúp cho việc tẩy lông trở nên đơn giản và dễ dàng. Chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm dầu thiên nhiên như dầu dừa, dầu ô liu, các loại kem cạo râu hoặc thậm chí dầu xả cũng có tác dụng rất tốt trong trường hợp này