Những người có một ASD lớn hơn hoặc phức tạp hơn có nguy cơ gia tăng cho việc phát triển các vấn đề khác, bao gồm:
Cao huyết áp trong động mạch phổi ( tăng huyết áp động mạch phổi )
Thiếu chú ý và rối loạn Thu gọn vú phí đại - loại bỏ hoàn toàn tự ti tăng động (ADHD) là một vấn đề không thể tập trung, được hoạt động quá mức, không phải là kiểm soát hành vi có thể, hoặc một sự kết hợp của các. Đối với những vấn đề này để được chẩn đoán là ADHD, họ phải được ra khỏi phạm vi bình thường so với tuổi và phát triển của một người.
Nguyên nhân
ADHD thường bắt đầu trong thời thơ ấu, nhưng có thể tiếp tục vào những năm trưởng thành. Đó là những rối loạn hành vi thường được chẩn đoán ở trẻ em. ADHD được chẩn đoán nhiều thường xuyên hơn ở các bé trai so với các cô gái.
Nó không phải là rõ ràng những gì gây ra ADHD. Một sự kết hợp của các gen và các yếu tố môi trường có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của tình trạng này. Chẩn đoán hình ảnh cho thấy rằng não bộ của trẻ em với ADHD là khác nhau từ những trẻ em mà không ADHD.
Các triệu chứng của ADHD chia thành ba nhóm: Không thể kiểm soát được hành vi (bốc đồng)
Một số người bị ADHD có các triệu chứng chủ yếu là thiếu chú ý. Một số có triệu chứng chủ yếu là hiếu động và bốc đồng. Những người khác có một sự kết hợp của các loại triệu chứng khác nhau. Những người có các triệu chứng chủ yếu là thiếu tập trung đôi khi được cho là có rối loạn giảm chú ý (ADD). Họ có xu hướng ít bị gián đoạn và có nhiều khả năng không phải để được chẩn đoán bị ADHD.
Triệu chứng thiếu tập trung
Không để cho ý tới chi tiết hoặc làm lỗi bất cẩn trong việc học Đã khó giữ sự chú ý trong công việc hay chơi Không có vẻ lắng nghe khi họ nói chuyện trực tiếp
Không thực hiện hết các chỉ dẫn và không hoàn thành bài vở hay công việc và nhiệm vụ
Có vấn đề về tổ chức nhiệm vụ và hoạt động
Tránh hoặc không thích công việc đó đòi hỏi phải duy trì nỗ lực tinh thần (như ở trường)
Thường mất đồ chơi, bài tập, bút chì, sách, hoặc các công cụ cần thiết cho nhiệm vụ hoặc hoạt động
Được dễ dàng bị phân tâm Thường hay quên trong sinh hoạt hàng ngày Triệu chứng hiếu động thái quá Fidgets với bàn tay hoặc bàn chân hoặc squirms tại chỗ
Rời chỗ ngồi khi còn lại dự kiến Thu gọn vú phí đại - loại bỏ hoàn toàn tự ti Chạy về hoặc trèo trong các tình huống không phù hợp
Có vấn đề gì khi hay làm việc lặng lẽ
Thường "trên đường đi", hành động như thể "thúc đẩy bởi một động cơ"
Cuộc đàm phán quá mức Các triệu chứng bốc đồng
Thốt ra câu trả lời trước câu hỏi đã được hoàn thành
Có khó khăn đang chờ đến lượt
Ngắt hoặc xen vào người khác (butts vào các cuộc trò chuyện hoặc trò chơi)
Kỳ thi và xét nghiệm
Nếu ADHD bị nghi ngờ, người đó nên được đánh giá bởi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Không có xét nghiệm có thể thực hiện hoặc loại trừ chẩn đoán ADHD. Việc chẩn đoán dựa trên một mô hình của các triệu chứng nêu trên. Khi người nghi ngờ ADHD là một đứa trẻ, phụ huynh và giáo viên thường tham gia trong quá trình đánh giá.
Hầu hết trẻ em bị ADHD có ít nhất một vấn đề y tế phát triển hoặc tâm thần khác. Vấn đề này có thể là một rối loạn tâm trạng, lo lắng hoặc sử dụng chất; khả năng học tập; hoặc rối loạn tic. Một bác sĩ có thể giúp xác định xem những điều kiện khác có mặt.
Điều trị
Điều trị ADHD là một quan hệ đối tác giữa các nhà cung cấp chăm sóc y tế và bệnh nhân. Nếu bệnh nhân là trẻ em, phụ huynh và giáo viên thường có liên quan. Đối với điều trị để làm việc, điều quan trọng là:
Thiết lập cụ thể, mục tiêu phù hợp.
Bắt đầu thuốc và / hoặc nói chuyện điều trị.
Theo dõi thường xuyên với bác sĩ để kiểm tra về các mục tiêu, kết quả, và bất kỳ tác dụng phụ của thuốc. Trong các chuyến thăm, thông tin cần được thu thập từ các bệnh nhân và nếu có liên quan, phụ huynh và giáo viên.
Nếu điều trị không có vẻ để làm việc, các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe sẽ có khả năng:
Xác nhận người có ADHD.
Kiểm tra các điều kiện y tế mà có thể gây ra các triệu chứng tương tự.
Hãy chắc chắn rằng các kế hoạch điều trị đang được theo dõi.
Thuốc
Y kết hợp với điều trị hành vi thường hoạt động tốt nhất. Có những loại thuốc ADHD khác nhau mà có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp. Các nhà cung cấp chăm sóc y tế sẽ quyết định loại thuốc được quyền dựa vào triệu chứng và nhu cầu của người đó.
Psychostimulants (còn được gọi là chất kích thích) là những thuốc ADHD thường được sử dụng nhất. Mặc dù các thuốc được gọi là chất kích thích, họ thực sự có tác dụng làm dịu ở những người bị ADHD.
Thực hiện theo hướng Thu gọn vú phí đại - loại bỏ hoàn toàn tự ti dẫn của nhà cung cấp chăm sóc y tế về cách uống thuốc ADHD.
Một số loại thuốc ADHD có tác dụng phụ. Nếu bệnh nhân có phản ứng phụ, liên hệ với nhà cung cấp chăm sóc y tế ngay lập tức. Liều lượng thuốc hoặc tự nó có thể cần phải được thay đổi.