Bệnh trĩ là gì ?
Bệnh trĩ là loại bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại rất phổ biến ,với bộn bề công việc công thêm đặc thù công việc do phải ngồi nhiều hay đúng nhiều khiến cho chúng ta bị trĩ hiện nay thì cứ 10 người thì sẽ có 9 người bị trĩ trù thuộc vào muwacs độ nagwj nhẹ khác nhau. Bệnh trĩ có thể tấn công bất cư ai trong số chúng ta, không kể giới tính, độ tuổi, hay nghề nghiệp,Bệnh mang lại rất nhiều phiền toái cho bệnh nhân và ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, mọi sinh hoạt đều bị đảo lộn. Vậy bệnh trĩ là gì? Và vì sao trĩ lại ảnh hưởng nhiều tới bệnh nhân như vậy ? Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp mọi người tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên.
Bệnh trĩ và các cấp độ
- Bệnh trĩ là bệnh do các mạch ở khu vực trực tràng bị giãn, sung huyết. Các tĩnh mạch này sung huyết và tạo thành búi có thể một hoặc nhiều búi tùy từng mức độ của bệnh. Bệnh trĩ thường chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.
Trĩ nội là dạng búi trĩ nằm phái bên trong hậu môn:
- Trĩ nội độ 1: Búi trĩ lúc này mới xuất hiện chỉ phình lên, không bị sa ra ngoài. Có thể xuất hiện máu khi đi đại tiện.
- Trĩ nội độ 2: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi đại tiện và ngay sau đó có thể tự thụt vào bên trong. Ở giai đoạn đầu này máu chảy thường rất kín đáo, người bệnh khó phát hiện ra máu chảy, nhưng khi bệnh đã nặng hơn thì máu sẽ chảy thành từng tia.
>>>Xem thêm :Ở phòng khám đa khoa 168 hà nội có tốt không Có chuyên nghiệp không?
- Trĩ nội độ 3: Búi trĩ đã sa ra ngoài khi đi đại tiện rất khó để tự thụt vào, phải dùng tay ấn vào thì mới thụt được vào trong.
- Trĩ nội độ 4: Búi trĩ bị sa ra ngoài thường trực và khi lấy tay ấn vào thì búi trĩ lại bị tụt ra - đây là mức độ nghiêm trọng nhất của trĩ nội.
Trĩ hỗn hợp: Đúng như tên gọi của bệnh, trĩ hỗn hợp tức là kết hợp cả trĩ nội và bệnh trĩ ngoại. Khi bệnh đã tiến triển tới mức độ cao thì trĩ nội và trĩ ngoại dễ kết hợp với nhau tạo thành búi trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội khi đã tới độ 3 thì thường sẽ hình thành dưới dạng trĩ hỗn hợp.
Trĩ ngoại là dạng búi trĩ nằm phía ngoài hậu môn, trĩ ngoại không phân chia độ như trĩ nội mà chỉ tăng kích cỡ và gây ra biến chứng nặng hơn:
- Trĩ bị tắc đau, chảy máu. Bệnh đã biến chứng ở mức độ nặng hơn, trĩ bị tắc và gây chảy khá nhiều máu ở vùng hậu môn.
- Trĩ bị lòi ra ngoài, khi đi đại tiện có cảm giác đau rát, xuất hiện búi trĩ nhỏ ngoài hậu môn như mẩu thịt thừa.
- Trĩ lòi ra ngoài với các tĩnh mạch ngoằn ngoèo. Lúc này khi đi đại tiện cảm giác đau rát sẽ rõ rệt hơn, máu sẽ nhỏ ra từng giọt.
- Trĩ bị viêm, nhiễm trùng, ngứa ngáy và đau rát. Biến chứng bệnh ở độ 4 là rất nguy hiểm, dễ dẫn tới một số bệnh khác như nhiễm trùng máu.
Hiện nay phòng khám đa khoa 168 hà nội chuyên trị các bệnh về trực tràng hậu môn: bệnh trĩ,ngứa hậu môn, điều trị nứt kẽ hậu môn , chữa đại tiện ra máu tận gốc an toàn,…
- Đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm là các chuyên gia trong ngành, có những bác sĩ đã đi tu nghiệp ở nước ngoài về. Với nhiều năm làm việc kiến thức chuyên môn vững vàng đội ngu bác sĩ của phòng khám luôn mang tới những cách chữa trị tối ưu nhất cho người bệnh.
- Chi phí điều trị tại phòng khám luôn được công khai minh bạch ,mọi mức phí đều được mặc định trong hệ thống thu phí. Bệnh nhân được thông báo trước về mọi chi phí trước khi thực hiện bất cứ một phương pháp điều trị nào.
- Trang thiết bị y tế hiện đại tân tiến. Hiện nay phòng khám đa khoa 168 Hà Nội áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của mỹ để chữa trị bệnh trĩ, đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm : quá trình điều trị nhanh, ít mất máu, không gây đau... Phòng khám đã áp dụng thành công và chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân.
Phòng khám chúng tôi luôn hoạt động theo tiêu chí "sức khỏe của bạn là tâm nguyện của chúng tôi ". phòng khám đa khoa 168 hà nội có tốt không Với câu hỏi này bạn hoàn toàn yên tâm vì Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín tại Hà Nội. Nếu bạn đọc còn bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ với phòng khám bằng cách:
Cách 1: Click vào Tư Vấn Trực Tuyến
Cách 2: Gọi ngay vào số điện thoại: 043 6866 888 – 1800.6166 ( miễn phí )