Sức mạnh số
Thứ Bẩy, 30/03/2013 - 09:46

NEC có khả năng sẽ thuộc về tay Lenovo


Theo Reuters, NEC đang tìm kiếm đối tác để bán đi bộ phận di động đang gặp khó khăn. Có vẻ như Lenovo là ứng cử viên tiềm năng trong thương vụ này.
Tuy vậy, bài báo trên Reuters cũng cho biết NEC vẫn đang tìm kiếm thêm nhiều đối tác nhằm huy động thêm nguồn tiền mặt. NEC đã mất gần 2 năm đối mặt với việc suy giảm nguồn thu tài chính do thị phần giảm sút đáng kể.
Hôm qua, hãng di động Nhật Bản đã khẳng định trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, cho hay “hãng đang cân nhắc mọi cách để tăng tính cạnh tranh cho bộ phận di động” trong bối cảnh thị trường đang thay đổi và phát triển quá mạnh mẽ.
“Tuy nhiên, chưa có quyết định nào được đưa ra”, NEC nhấn mạnh. Hãng công nghệ Nhật Bản cũng khẳng định đã có nhiều cuộc thương lượng với các đối tác trong nước, đúng như các tin đồn trước đó.
NEC và Lenovo đã có mối quan hệ thân thiết từ lâu với công ty máy tính liên doanh Lenovo NEC Holdings thành lập năm 2011. Tuy nhiên, sau khi gặp khó khăn về tài chính, NEC đã bán lại toàn bộ 281,1 triệu cổ phần cho Lenovo để huy động 227,7 triệu USD tiền mặt.
Cũng sau đó 6 tháng, NEC cắt giảm mục tiêu doanh số trên thị trường di động trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 này từ 5 triệu máy xuống còn 4,3 triệu máy.
Trong giai đoạn khó khăn, NEC cũng đã cắt giảm hơn 10.000 nhân sự, chiếm 1/10 nhân lực của công ty.
Trong khi đó, Lenovo hiện cũng đang có bộ phận di động nhưng vẫn không thể nào chạy đua với các đối thủ nặng ký là Apple và Samsung.
Khôi Linh
Xem thêm :Lenovo, Reuters, Nhật Bản, Tokyo, liên doanh, Apple, Holdings, Trung Quốc, Style Definitions, tiền mặt