khi tin tưởng chọn sử dụng chiếc iphone nhiều khách hàng chỉ sử dụng thông thường mà không biết đến những mẹo vặt rất hữu ích cho bạn.

Trước khi sử dụng iphone có những bước cài đặt bạn không nên bỏ qua như:

- Sau khi bật máy lên bạn cần kết nối với mạng wifi và đăng nhập tài khoản iCloud.

- Nếu bạn chưa từng sử dụng iphone bạn nên tải iTunes về máy và thao tác đồng bộ dữ liệu cho máy, hãy đảm bảo tín hiệu mạng ổn định để không bị mất dữ liệu.

- Để đảm bảo cho dữ liệu của bạn được bảo mật hãy thiết lập Touch ID, hệ thống bảo vệ bằng vân tay mới nhất của Apple.

- Hãy đồng bộ danh bạ vào chiếc điện thoại mới bằng cách lắp SIM vào điện thoại, sau đó vào Settings → Mail, Contacts, Calendars và hệ thống sẽ cập nhật danh bạ giúp bạn.

- Để tiết kiệm pin bạn vào Settings→General→Accessibility→Reduce Motion và tắt Reduce Motion On để tránh các thiết lập tự thay đổi trên màn hình động.

- Sau khi hoàn tất bạn hãy tải về máy những ứng dụng để sử dụng, ngoài ra bạn hãy cài đặt thông báo như chế độ rung, nhạc chuông, đèn báo sáng...giúp bạn chủ động hơn khi sử dụng.

Sau khi cài đặt cho chiếc điện thoại của bạn thành công, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho nhu cầu của mình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có những tình huống bất ngờ xảy ra, bạn có thể tham khảo những mẹo dưới đây.

Khi thao tác nhắn tin với bạn bè bạn lỡ gõ sai chính tả hoặc có nhầm lẫn thông tin thì bạn đừng quá lo lắng bởi chỉ cần lắc chiếc iphone là sẽ hiện lên lệnh có muốn hủy bỏ hay không và bạn có thể hủy tin nhắn đó.

Trong trường hợp bạn đang vội, muốn sạc nhanh để có thể sử dụng thì bạn nên chuyển sang chế độ trên máy bay, ở chế độ đó máy sẽ tự động tắt wifi, 3G và 4G nên giảm tiêu hao pin. Hơn thế nữa bạn có thể tăng thời lượng pin bằng cách tắt Spotlight Search. Bạn vào phần Settings -> General -> Spotlight và bỏ chọn bớt những mục không cần thiết.

Khi bạn đi ngủ nhưng vẫn muốn nghe nhạc mà sợ nhạc chạy qua đêm hao pin thì bạn có thể chọn chế độ tự động tắt nhạc, chọn When Timer Ends, kéo xuống rồi chọn Stop Playing, ứng dụng sẽ tự động tắt nhạc sau khoảng thời gian đã cài đặt.

Ngoài ra bạn có thể chụp ảnh dễ dàng nhờ phím tăng hoặc giảm âm thanh bên hông máy. Nếu muốn chụp liên tục thì có thể giữ nút Capture trên màn hình cảm ứng.

Chiếc iphone còn có thể sử dụng thay cho dụng cụ đo đạc khi bạn cần treo bức tranh, đồng hồ cho ngay ngắn thì chỉ cần chọn ứng dụng Compass rồi kéo về bên trái, chiếc iphone có thể trở thành cây thước đo độ hoàn hảo.

Bạn có thể nắm được lịch trình một cách chi tiết hơn khi đang trong ứng dụng Calendar bạn cầm điện thoại nằm ngang. khi đó mọi chi tiết công việc trong ngày, trong tháng của bạn giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn.

Để bảo mật thông tin của bạn trên chiếc iphone, bạn có thể tạo mật khẩu với cả chữ và số bằng cách vào Settings > General > Passcode Lock rồi tắt “Simple Password”. Khi nhập mật mã bạn hoàn toàn có thể nhập cả chữ và số thay cho việc nhập số trước đó.

Khi muốn tắt các ứng dụng trên màn hình mà bạn cảm thấy mất thời gian do phải tắt từng ứng dụng một thì giờ đây bạn có thể vuốt 3 ngón tay cùng lúc để đóng 3 ứng dụng đang hiển thị trên màn hình.

Đang sử dụng đèn pin nhưng bạn muốn tắt nhanh thì có thể sử dụng biểu tượng camera trên màn hình khóa của thiết bị.

Không có phím Back như Android nhưng với iPhone bạn vẫn có thể quay trở lại trang trước đó bằng một cử chỉ đơn giản là vuốt từ mép màn hình sang phải.

Để biết được người liên lạc với bạn bạn có thể tạo ra những chế độ rung khác nhau cho những đối tượng khác nhau, bạn vào phần Contacts, chọn một số điện thoại, nhấp Edit, sau đó di chuyển xuống phần Vibration -> Nhấp Create New Vibration rồi làm theo hướng dẫn.

Bạn thắc mắc người bên cạnh mình đang dùng ứng dụng gì? Bạn có thể vào App Store và chọn mục Near Me, sau quá trình quét máy sẽ đưa ra danh sách những ứng dụng mà những người xung quanh bạn đã cài đặt để bạn tham khảo.

Nếu bạn không muốn người khác biết vị trí của mình, bạn có thể tắt nó bằng cách vào Settings -> Privacy -> System Service để thiết lập và tắt nó đi.

Ngoài cách sử dụng bằng tay, người dùng có thể sử dụng cách nghiêng đầu. Bạn chỉ cần vào mục cài đặt Settings -> chọn General (cài đặt chung) -> chọn tiếp Accessibility -> Ở đây các bạn bật chức năng Switch Control.