Nhà ống không còn gì là quá xa lạ đối với người Việt Nam, đặc biệt là đối với những người thành thị. Khi diện tích đất ngày càng eo hep thì xu hướng xây dựng nhà ống ngày càng trở nên phổ biến hơn. Khi thiet ke nha ong dep thường gặp rất nhiều khó khăn vì nhà ống luôn tồn tại những nhược điểm.
Với nhược điểm mà loại hình nhà ống mang lại thì làm sao để bố trí nội thất một cách hợp lý mà lại hợp phong thủy luôn là điều mà các gia chủ quan tâm hàng đầu. Bởi một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc và thu hút được quý nhân. Hơn thế nữa, một phòng khách đẹp không chỉ để lại ấn tượng mà còn giúp cho gia chủ tạo dựng được các mối quan hệ trong công việc.
Vì vậy, để có được mẫu thiết kế nhà ống đẹp, bạn cũng lưu ý trong cách bố cục phòng khách. Sau đây là một số lưu ý trong bố cục phòng khách mà bạn có thể tham khảo để có được một không gian phòng khách đẹp mà hợp phong thủy nhất:
Thứ nhất: Để có được một mẫu thiet ke phong khach dep và hợp phong thủy thì bạn lưu ý là trong phòng khách không nên có xà ngang. Nếu có, thì nên khéo léo che đi để đảm bảo tính thẩm mỹ, trong trường hợp này bạn có thể làm trần giả để che đi cũng được.
Thứ hai: Nhà ống vốn đã chật chội, hạn chế về chiều ngang nên bạn phải thiết kế lối đi trong phòng khách sao cho thông thoáng và thuận tiện. Đảm bảo không khí trong nhà được lưu thông để gia vận hung vượng hơn.

Thứ ba: Đối với tranh treo tường phòng khách phải phù hợp với địa vị và thân phận của gia chủ. Gia chủ có thể đeo tranh theo nghề nghiệp của mình. Ví dụ: người làm ăn buôn bán đeo các bức tranh về màu lúa chín vàng.

Thứ tư: Gương có tác dụng mở rộng không gian và giải hóa sát khí hơn nhưng bạn cũng không nên treo một cách tùy tiện trong phòng khách. Đây cũng là một trong những vấn đề bạn cần phải lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ống để không mắc phải những điều cấm kị.
Thứ năm: Đồng hồ là đồ vật khá quên thuộc đối với con người. Mỗi nhà đầu có ít nhất một chiếc đồng hồ treo tường. Treo đồng hồ trong phòng khách có tác dụng: báo thời gian, chiêu tài, hóa sát khí, tăng vận thế. Tuy nhiên để đạt được điều đó bạn phải biết cách treo đồng hồ một cách hợp lý, đó là treo hướng ra cửa hay ban công tránh quay đồng hồ vào trong nhà.

Thứ sáu: Để tạo ra được không gian phòng khách rộng hơn và cảm giác thoải mái thì bạn nên đặt thêm chậu cây xanh. Các loại cây xanh như trúc phú quý, cây phát tài… là những loại tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tích cực đi lên rất thích hợp cho phòng khách. Không gian phòng khách với một châu cây xanh là sẽ nơi gặp gỡ vui vẻ và đầy ắp tiếng cười của gia đình, bạn bè và người thân. Nên tránh dùng hoa giả vì nó luôn tạo ra cảm giác khô héo, không có sức sống.

Thiết kế nội thất nhà ống sao cho không gian được tạo ra mang cảm giác thông thoáng, tối ưu công năng sử dụng mà lại phù hợp về mặt thẩm mỹ và phong thủy là một trong những bài toán khó đối với quá trình thiết kế. BoscoHome với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nội thất nhà ống sẽ giúp có được một không gian vừa ý nhất. Liên hệ với Bosco qua hotline: 0909 976 255 để được tư vấn trực tiếp về thiết kế nội thất nhà ống.