Chăm sóc làn da trắng sáng với những mẹo tẩy da chết toàn thân để có được làn da trắng sáng mịn màng. Cũng có rất nhiều công thức có thể giúp các nàng tẩy da chết trong số đó có thể chú ý tới một số điểm chăm sóc da như sau:
Xem thêm cách làm tẩy da chết cho mặt | cách tẩy da chết bằng chanh | tẩy da chết bằng mật ong
Hỗn hợp hoa hồng, đường và dầu hạnh nhân cho da mụn, da nhạy cảm
Nguyên liệu:
+ Dầu hạnh nhân: Dầu hạnh nhân chứa nhiều glycosides, vitamin và khoáng chất, có tác dụng làm mềm da và tăng cường độ đàn hồi cho làn da. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng khác quan trọng của dầu hạnh nhân như canxi, magiê và các axit béo thiết yếu giúp khắc phục hiện tượng khô da và da bị kích thích.
+ Một lọ thủy tinh rỗng rửa sạch phơi khô.
+ Hoa hồng: Hoa hồng tươi ngắt cánh rửa sạch. Bạn nên lựa chọn hoa hồng bởi tính chất làm trắng nhẹ dịu và làm se lỗ chân lông hiệu quả của nó.
+ Đường mía: Bạn có thể lựa chọn đường cát trắng hay đường nâu. Những hạt đường li ti sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy đi những tế bào chết trên da, trả lại cho bạn làn da sạch bóng.
+ Dầu dừa: Bạn có thể lựa chọn dầu dừa để nguội và đã đóng bánh đặc quánh màu trắng đục. Dầu dừa có khả năng chống nắng tự nhiên và có khả năng giúp bạn duy trì một làn da ẩm mượt.
Thực hiện:
Cho một muỗng dầu dừa lớn ngập 1/3 lọ thủy tinh. Tiếp theo, bạn hãy cho những cánh hoa hồng đã được rửa sạch lên phía trên dầu dừa. Sau đó rắc lên một lớp đường mía đầy đến miệng lọ. Sau cùng, bạn hãy đổ một lượng dầu hạnh nhân vừa đủ để làm ẩm lớp đường mía phía trên cùng. Vậy là bạn đã có một loại dung dịch tẩy da chết cực thơm và hiệu quả. Cất dung dịch này vào ngăn mát tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng.
Đắp mặt nạ
Muốn có được làn da trắng sáng mịn màng thì đắp mặt là điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên mỗi làn da lại có một nhu cầu khác nhau, vậy làm sao để cung cấp dưỡng chất cho da một cách phù hợp nhất cũng không phải là điều đơn giản đâu nhé! Nếu bạn vẫn chưa xác định được công thức làm đẹp nào phù hợp với làn da của mình thì tại sao không thử nuông chiều làn da đúng cách với những gợi ý sau đây.
Chúc các chị em thành công với công thức chăm sóc da trên nhé.