Hướng dẫn quy trình check-in trực tuyến Vietnam Airlines
Chẳng cần đến sân bay, chỉ cần 1 chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng internet, với vài 3 thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể check-in trực tuyến và chọn chỗ miễn phí theo ý thích.

Với vài 3 thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể check-in trực tuyến cùng Vietnam Airlines


Thay vì phải đến sân bay trước hàng tiếng đồng hồ, xếp hàng và chờ đợi làm thủ tục tại quầy thủ tục, bắt đầu từ ngày 25/6/2015, hành khách đồng hành cùng Vietnam Airline khuyen mai được sử dụng thẻ lên tàu bay (in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại di động, máy tính bảng…) do khách tự làm thủ tục qua hệ thống Web/Mobile/Kiosk check-in đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách mà KHÔNG CẦN phải vào quầy làm thủ tục của hãng tại cảng hàng không để xác nhận.


Việc check-in trực tuyến chỉ được áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.


Hôm nay ABAY.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu quy trình check-in trực tuyến Vietnam Airlines:


Bước 1: Truy cập địa chỉ website của hãng: vietnamairlines.com lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Chọn mụcLàm thủ tục trực tuyến (tab thứ 4 ở giữa màn hình).

Hành khách cần nhập chính xác họ và đi từ sân bay nào cùng mã đặt chỗ


Bước 2: Nhập chính xác Họ, Đi từ sân bay nào và một trong ba dữ liệu Mã đặt chỗ, Số vé điện tử, Số thẻ FFP. Nhấn nút tích vào dòng “Tôi đã đọc và chấp nhận các điều kiện hành lý hạn chế vận chuyển” sau đó nhấn nút Làm thủ tục.


Lưu ý: Khi nhập các nội dung này bạn nên bảo mật thông tin. Bởi nếu ai đó biết thông tin này của bạn họ sẽ check – in luôn “hộ” bạn đó.

Khi nhập các nội dung này bạn nên bảo mật thông tin


Bước 3: Trong trang tiếp theo, bạn hãy tích chọn Nam, Nữ hoặc Trẻ em và nhấn Tiếp tục.


Nếu bạn có số thẻ FFP (khách hàng thường xuyên hoặc liên minh Skyteam), bạn thêm vào ô Nhập số. Khi đó, hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi để bạn chọn. (Đặt vé máy bay khuyến mãi không tính điểm nên không cần nhập số nhé).


Sau đó, bạn nhấn nút Làm thủ tục. Hãng còn tạo ra trang vé để in. Nếu có nhu cầu bạn hãy in vé ra còn nếu không có nhu cầu in chỉ cần ghi lại Mã đặt chỗ và ra sân bay, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn in lại.


Check-in trực tuyến Vietnam Airlines và những điều bạn cần biết:


- Hệ thống chỉ cho phép làm thủ tục trước chuyến bay từ 20 giờ đến 4 giờ trước giờ cất cánh.


- Hành khách làm thủ tục trực tuyến (Web/Mobile check in) phải có mặt tại quầy thủ tục muộn nhất 15 phút trước giờ đóng quầy để làm thủ tục xác nhận (đối với khách Web check in) hoặc đổi thẻ lên tàu từ điện tử sang thẻ lên tàu truyền thống (đối với khách Mobile check in).


- Hành khách có thể tự lựa chọn chỗ ngồi và nhất thiết tự in Thẻ lên tàu với mã vạch được in rõ ràng để hoàn tất quá trình làm thủ tục. Khi tới sân bay nhân viên làm thủ tục sẽ kiểm tra Thẻ lên tàu với mã vạch rõ ràng do hành khách cung cấp và đóng dấu xác thực trước khi hành khách qua quầy kiểm tra an ninh.


- Dịch vụ check – in trực tuyến Vietnam Airlines chỉ áp dụng cho các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác và xuất phát từ các sân bay:


+ Sân bay Quốc tế Nội Bài (HAN)


+ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (DAD)


+ Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)


+ Sân bay Quốc tế Gimhae (PUS)


+ Sân bay Quốc tế Incheon (ICN)


+ Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KUL)


+ Sân bay Quốc tế Siemreap (REP)


+ Sân bay Quốc tế Phnompenh (PNH)


+ Sân bay Quốc tế Vientiane (VTE)


- Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến không áp dụng cho hành khách sau:


+ Hành khách Yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt).


+ Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.


+ Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi.


+ Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.


+ Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên.


+ Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.


+ Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.


Quy trình check-in trực tuyến khá đơn giản phải không nào? Cùng ABAY.vn tạo nên những chuyến thoải mái và tiện lợi đồng hành cùng Vietnam Airlines bạn nhé.