Hàn Quốc điểm du lịch được nhiều du khách Việt chọn trong những năm gần đây bởi lượng vé máy bay đi Hàn Quốc xuất phát từ Hà Nội lẫn thành phố Hồ Chí Minh tăng lên theo từng năm.
Ngành du lịch ở Hàn Quốc không chỉ biết đến với những thành phố như Busan, Seoul…mà Daegu cũng là một trong số nhiều thành phố được nhiều du khách để ý tới. Vậy thành phố Daegu có gì hấp dẫn hãy tham khảo vài thông tin dưới đây để phần nào hình dung về Daegu.


Thông tin cơ bản về thành phố Daegu
Daegu hay còn gọi là Taegu - thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ 4 của Hàn Quốc chỉ sau thủ đô Seoul, Busan và Incheon. Nó còn được xem là thủ phủ của tỉnh Gyeongsangbuk-do mặc dù về mặt hành chính, Daegu không còn nằm trong tỉnh này.


Thành phố Daegu trải dài trên diện tích là 885,62 kilômét vuông.
Thành phố Daegu có bảy khu và một quận: Khu Bắc, khu trung, khu nam, khu đông, khu tây, khu Dalseo, khu Suseong và quận Dalseong.


Nền kinh tế của thành phố Daegu
Những ngành kinh tế chính của thành phố Daegu là luyện kim, công nghiệp dệt may và chế tạo máy móc. Bắt đầu từ cuối thập niên 1990, chính quyền trung ương và địa phương ở Daegu đã sử dụng mô hình dựa lỏng lẻo trên mô hình thành phố Milan của nước Ý, cố gắng tích cực phát triển công nghiệp dệt may của Daegu với khẩu hiệu 'Daegu: Thành phố thời trang'. Một vài xí nghiệp liên quan công nghiệp tới kính mắt và phụ tùng ô tô cũng có mặt tại thành phố xinh đẹp.


Daegu - Thành phố thời trang ở Hàn Quốc


Với nền kinh tế trọng điểm về dệt may, ngay từ những năm 90, thành phố Daegu đã có những nỗ lực to lớn trong việc xây dựng để trở thành một thành phố thời trang cũng như việc tổ chức những lễ hội thời trang với sự góp mặt của nhiều nhà thiết kế, nhiều đơn vị tổ chức, thương hiệu thời trang nổi tiếng trên toàn thế giới.

Những lễ hội chính
Vào mùa thu và mùa xuân thành phố Daegu tổ chức nhiều lễ hội điển hình như lễ hội Yangnyeongsi – lễ hội về dược liệu cũng được coi là nét đẹp văn hóa truyền thống tại xứ Hàn.
Bên cạnh đó còn có nhiều lễ hội trong ngành nghệ thuật cũng được chính quyền địa phương quan tâm và phát triển.
Thể thao
Vào năm 2007, thành phố Daegu trở thành chủ nhà của Championships in Athletics 2011, đây là một sự kiện thể thao thứ 3 được tổ chức tại Hàn Quốc sau Olympic mùa hè 1988 và FIFA World Cup 2002.Con người ở Daegu
Daegu được coi là thành phố sinh ra những người nổi tiếng điển hình như: Cựu tổng thống Roh Tae-woo, chính khách Park Geun-hye, đệ nhất phu nhân Kim Ok-sook, người thành lập tập đoàn Daewoo Kim Woo Joong, nữ diễn viên Son Ye-jin, thành viên Kim Junsu của 2PM, thành viên Key từ nhóm nhạc SHINee, thành viên Suga của BTS và 2 thành viên Dae Guk Nam Ah Mika, Karam...
Trên đây là một số thông tin cơ bản về thành phố Daegu, để biết ở Daegu còn ẩn chứa điều gì thu hút khách du lịch thì hãy mua vé máy bay đi Hàn Quốc ngay hôm nay để có cơ hội đến Hàn Quốc khám phá Daegu bạn nhé!


Hiện tại có rất nhiều hãng vận chuyển hàng không khai thác tuyến bay đến Hàn Quốc điển hình như Vietnam Airlines, Air China, Tiger Air….trong đó vé máy bay đi Hàn Quốc của hãng Air Asia được xem là có giá rẻ nhất bởi giá vé máy bay của Air Asia đi Hàn Quốc giao động từ 230 usd – 259 usd.


Nếu bạn muốn biết giá vé bay đến Hàn Quốc chính xác tại thời điểm bạn cần thì hãy gọi đến số 04 3732 2333(Hà Nội) và 08.3827.0404 - 08 3956 2142(TP.HCM) các nhân viên của đại lý vé Air Asia Vietnam Booking sẽ nhanh chóng giải đáp và giúp bạn chọn vé có mức giá thấp nhất.