Nguồn: Trung tam tieng Nhat tai Ha Noi

Nước Nhật nổi tiếng với truyền thống văn hóa lâu đời và những phong tục tập quán vô cùng đặc sắc. Chính vì vậy, người Nhật đặc biệt coi trọng lễ nghi và phép tắc. Hôm nay hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về những cách nói cảm ơn trong tiếng Nhật, một câu xã giao tưởng chừng như đơn giản ở Việt Nam.1, Arigatou あ り が と う

Đây là hình thức cảm ơn tiếng Nhật phổ biến nhất. Bạn có thể sử dụng cụm từ này cho một loạt các hoạt động xảy ra hằng ngày trong đời sống bình thường, nhưng bạn sẽ không sử dụng nó trong các trường hợp nhấn mạnh hay cần tỏ rõ đặc biệt về lòng biết ơn.

2, Doumo ど う も

Một từ cảm ơn tiếng Nhật hay được dùng khác, đó là Doumo. Nếu một người nào đó giữ cửa cho bạn hoặc giúp đỡ bạn cầm túi xách một cách thân thiện, bạn sẽ sử dụng Doumo, cụm từ mang ý nghĩa cảm ơn đơn giản.

3, Doumo arigatou ど う も あ り が と う

Một biến thể khác sử dụng cả hai từ arigatou và doumo, mang nghĩa cảm ơn rất nhiều. Bạn dùng nó để thể hiện sự biết ơn.Nếu bạn muốn biết thêm nhiều những kinh nghiem hoc tieng nhat, hãy truy cập website của Trung tâm Nhật ngữ SOFL hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.

Chúc các bạn học tốt và thành công.

Thông tin được cung cấp bởi :

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88