Mụn đầu đen là nơi tích tụ của những tế bào da chết và bã nhờn bên trong lỗ chân lông nếu để lâu ngày mụn đầu đen có thể phát triển thành mụn bọc, mụn mủ và gây nhiễm trùng da. Việc nặn mụn đôi khi khiến mụn gia tăng thêm và đây không phải cách trị mụn hiệu quả nhất .Trị mụn bằng nước ấm đã được nhiều người áp dụng khá an toàn và hiệu quả mời bạn cùng tham khảo và áp dụng.


Cách tốt nhất và an toàn nhất để lấy mụn đầu đen ra đó chính là nới lỏng lỗ chân lông đang sít chặt xung quanh mụn đầu đen. Nhưng làm lỗ chân lông bằng cách nào? Ba cách trị mụn đầu đen bằng nước ấm sau sẽ giải thích rõ ràng cho bạn.


Cách 1
Cách trị mụn này khá hiệu quả : Dùng một cái tô nước lớn để xông hơi. Cho đầy nước ấm vào tô. Trùm một cái khăn tắm lớn lên đầu, giữ khoảng cách với tô nước, giữ mặt cố định phía trên cách miệng tô khoảng 35 – 40 cm, dùng khăn tắm tạo thành một cái lều che xung quanh đầu và tô nước để hơi nước không lọt ra ngoài. Xông hơi như vậy khoảng 5 phút. Nước phải đủ nóng để bốc hơi. Lau khô mặt rồi tiến hành lấy mụn ngay sau khi xông hơi.

Cách 2
Sử dụng máy xông hơi mặt để làm mềm mụn đầu đen và tế bào da chết trên bề mặt da. Đầu tiên, rửa sạch mặt thật kỹ với sữa rửa mặt dịu nhẹ, rồi sau đó dùng nước ấm rửa sạch sửa rửa mặt. Dùng khăn lau khô mặt, đặt máy làm bay hơi cách mặt khoảng 45cm, sao cho hơi nước tập trung vào mặt. Xông hơi khoảng 10 phút, không cần lâu hơn. Sau 10 phút xông hơi tri mun cam, mụn đầu đen bằng nước ấm thì bắt đầu việc lấy mụn đầu đen ra.

Cách 3
Sử dụng 2 cái khăn ướt bằng vải bông để xông hơi mặt. Nhúng ngập khăn trong nước không nguội quá cũng không nóng quá để tránh làm bỏng da. Lấy khăn ra vắt hết nước rồi phủ lên mặt, chừa phần miệng và mũi lại để thở. Cũng nhúng nước rồi vắt tương tự cho chiếc khăn còn lại khi đang phủ chiếc thứ nhất trên mặt. Sau khoảng 2.5 phút, thì lấy cái khăn thứ nhất ra và thay cái thứ hai vào. Thay khăn liên tục trên da trong khoảng 10 phút rồi bắt đầu nặn lấy mụn.

>>Mời bạn tham khảo thêm những cach tri mun trung ca hiệu quả tại nhà