Thị trường bất động sản Hà Nội đang nóng lên từng ngày, nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Để giải quyết vấn đề nhà ở hàng loạt các dự án chung cư được xuất ra lò, kèm theo đó là những chính sách ưu từ ngân sách nhà nước và chủ đầu tư.
Một trong những chính sách được hưởng ứng nhiều nhất là mua nhà trả góp.
Mua nhà trả góp là một phương pháp hữu hiệu giúp nhiều người có nguồn tài chính eo hẹp hoặc muốn giữ vốn đầu tư có cơ hội sở hữu căn hộ cho mình trong nguồn vốn ban đầu thấp.
Tuy nhiên, ngoài những mặt tích cực của nó, mua nhà chung cư Hà Nội trả góp cũng có một số bất cập mà quý bạn đọc nên chú ý.
Dưới đây là những kinh nghiệm tổng hợp để giúp bạn mua nhà chung cư Hà Nội trả góp được an toàn.
1. Cân nhắc khả năng tài chính

Khi mua nhà chung cư quý khách hàng nên cân nhắc khả năng tài chính, đặc biệt là khi mua nhà chung cư trả góp.
Hiện tại, chính phủ đang thực hiện chính sách cho vay gói 30.000 tỷ hỗ trợ vay vốn khi mua nhà với lãi suất 6% trong vòng 15 năm.
Hay các chủ đầu tư thực hiện chính sách trả góp từ các ngân hàng, lãi suất theo quy ước của từng ngân hàng.
Cân nhắc khả năng tài chính
Bạn cần phải tính toán xem với nguồn lực của mình có đủ khả năng trả tiền lãi và trả dần gốc cho ngân hàng hay không.
Đừng để dẫn đến tình trạng mua giá cao, sau đó do không có khả năng trả nguồn phí hàng tháng cho ngân hàng đành phải bán lại căn hộ với giá thấp.
2. Thăm dò giá

Bạn cần tham khảo kỹ lưỡng về giá trên các sàn giao dịch trên thị trường. Với các chung cư đã có người đến ở nên đến trực tiếp để hỏi những người đang sống ở đó về giá cả và chất lượng căn hộ.
Điều này giúp bạn có nhiều thông tin hơn tránh việc phải mua với giá đắt chênh so với thị trường.
3. Phí dịch vụ chung cư

Phí chung cư là một yếu tố bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi mua nhà. Để tránh trường hợp khi dọn về ở mới biết mức thu phí trên trời thì đã quá muộn.
4. Hợp đồng mua bán

Cần nghiên cứu thật kỹ từng điều khoản của hợp đồng mua bán chung cư. Bạn nên photo 1 bản về xem xét trước khi ký nhận bởi “bút xa thì gà chết”.
Kiểm tra tính pháp lý của hợp đồng mua bán, điều khoản nào thấy băn khoăn, chưa phù hợp thì phải bàn bạc lại với nhà phân phối.
Trường hợp mua nhà trả góp, cần có những quy định rõ ràng về mức lãi suất ngân hàng phải trả để so sánh với khả năng của bản thân. Thêm vào đó, cần tìm hiểu rõ rang các giấy tờ, thủ tục khi mua nhà trả góp.
Trên đây là những kinh nghiệm khi mua nhà chung cư Hà Nội trả góp. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho quý bạn đọc sở hữu một căn hộ trả góp an toàn. (1)