Rất nhiều chị em phụ nữ đã hoặc đang có ý định thu nhỏ âm đạo có chung thắc mắc: sau thu hẹp âm đạo bao lâu thì quan hệ được? Để giải đáp chính xác câu hỏi này, chúng tôi đã mời các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm tư vấn cho các chị em về câu hỏi trên.
Xem thêm cách thu nhỏ âm đạo
Xem thêm cách thu nhỏ âm đạo

Sau thu hẹp âm đạo bao lâu thì quan hệ được
Chào các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm, năm nay tôi 32 tuổi. Tôi mới sinh xong cháu thứ hai. Không hiểu vì lý do gì mà sau khi sinh con xong, vùng kín của tôi không còn được khít chặt như trước và có màu thâm đen rất xấu. Chồng tôi thấy thế tỏ ra rất ác cảm với vùng kín của tôi và thường né tránh quan hệ tình dục. Bản thân tôi rất buồn và lo sợ cho hạnh phúc của gia đình mình. Tôi muốn đi thu hẹp âm đạo để làm mới tình cảm vợ chồng. Nhưng rất lo lắng vì không biết sau khi thu hẹp âm đạo bao lâu thì có thể quan hệ được? Mong các chuyên gia giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Thu Hường – Hà Nam)


Sau thu nhỏ âm đạo bao lâu thì quan hệ được


Nói về thời gian có thể quan hệ sau khi thu nhỏ âm đạo, các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm cho rằng: sau khi phẫu thuật, các bệnh nhân cần có thêm thời gian để phục hồi vết thương như ban đầu. Có một lưu ý rất quan trọng về thời gian phục hồi của âm đạo là: thời gian các bệnh nhân “kiêng cữ” được càng lâu thì độ bền của phẫu thuật càng cao. Chính vì vậy, để đảm bảo chắc chắn kết quả như mong muốn các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm khuyên bạn “nên quan hệ tình dục ít nhất sau hai tháng thu hẹp âm đạo”.


Tuy nhiên, điều này không phải áp dụng ở tất cả các bệnh nhân. Mà cần xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật và chăm sóc vùng kín sau phẫu thuật. Một số bệnh nhân có đặc điểm cơ địa tương đối “lành” sẽ nhanh chóng phục hồi và thời gian được phép quan hệ trở lại sẽ sớm hơn một chút và ngược lại… Nếu sau phẫu thuật, các bệnh nhân được tĩnh dưỡng tốt, có tâm lý thoải mái cũng giúp cho các vết thương mau lành hơn.


Theo lời khuyên của các chuyên gia, trước khi có ý định quan hệ tình dục sau phẫu thuật thu hẹp âm đạo. Các bệnh nhân nên tới các cơ sở y tế để khám lại nhằm kiểm tra chắc chắn về mức độ thành công của phẫu thuật, đảm bảo an toàn cho việc quan hệ tình dục mà không gặp biến chứng gì nguy hiểm.


Chị Thu Hường thân mến! tại phòng khám Thiên Tâm đã áp dụng phương pháp phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng kín bằng kỹ thuật Romans Hàn quốc. Đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay và được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng. Bằng chứng là các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã tiến hành thu hẹp âm đạo cho hàng trăm các chị em phụ nữ, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống và sinh hoạt vợ chồng.