Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nhiễm phụ khoa
phá thai an toàn tại hà nội
Viêm nhiễm phụ khoa không phải là vấn đề quá xa lạ đối với chị em phụ nữ. Bệnh gây ra những phiền toái ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và tiềm ẩn nguy cơ gây vô sinh cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những hiểu biết về bệnh và kịp thời chữa trị. Bài viết sau đây, các bác sĩ phòng khám Ngô Quyền sẽ giúp chị em có những kiến thức cơ bản về những dấu hiệu để nhận biết bệnh viêm nhiễm phụ khoa, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.


Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng viêm nhiễm tại vùng kín mà cụ thể là âm đạo hoặc các bộ phận của cơ quan sinh dục của nữ giới. Tác nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm ở vùng kín có thể là do các vi khuẩn, nấm, và kí sinh trùng gây ra…nạo hút thai an toàn tại hà nội chị em thường có những dấu hiệu cụ thể như sau:


- Ra khí hư bất thường: Khi mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, vùng kín của chị em thường xuất hiện nhiều khí hư có màu sắc trắng đục hoặc vàng xanh, loãng hoặc có bọt; hoặc có những trường hợp còn đóng cục và có mùi hôi tanh khó chịu.


- Ngứa ngáy khó chịu tại vùng kín: Chị em có cảm giác ngứa ngáy, cảm giác tăng lên khi trong thời gian kinh nguyệt hoặc sau khi quan hệ tình dục. Khi quan sát thấy tình trạng viêm loét hoặc sưng tấy đỏ tại bộ phận này.
- Rối loạn kinh nguyệt: Khi mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt. Chu kì kinh nguyệt có thể đến quá sớm hoặc quá muộn, lượng máu có thể quá ít, hoặc quá nhiều. Một số trường hợp có tình trạng ra huyết ngoài chu kì kinh nguyệt.


- Đau khi quan hệ tình dục: Chị em sẽ cảm thấy đau đớn khi quan hệ tình dục mà nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do những tổn thương ở niêm mạc âm đạo khiến vùng kín trở nên khô rát và gây nên đau đớn.


Tìm hiểu dấu hiệu bệnh viêm phụ khoa với bác sỹ chuyên khoa


Những biểu hiện trên có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như là: bệnh viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, bệnh viêm tử cung, viêm phần phụ... Các bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội khuyến cáo, chị em khi thấy những dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm như đã nói trên thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài mà không tiến hành điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, lây lan sang các bộ phận khác, viêm nhiễm ngược dòng (viêm buồng trứng...), gây tắc vòi trứng; gây khó khăn cho quá trình thụ thai. Trường hợp phụ nữ mang thai sẽ có nguy cơ dẫn đến sảy thai, dẫn tới thai chết lưu hoặc sinh non...


Đối với điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa, hiện nay các bác sĩ phòng khám Ngô Quyền áp dụng điều trị bằng phương pháp Đông Tây y kết hợp. Người bệnh sau khi được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác tình trạng bệnh lý, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.