Bệnh yếu sinh lý với các biểu hiện như rối loạn cương dương, mất cảm giác, khó xuất tinh hoặc xuất tinh sớm, liệt dương... gây ảnh hưởng lớn đến việc quan hệ ân ái nam nữ, vậy có một câu hỏi đặt ra là, liệu mắc chứng yếu sinh lý có thể có con không? bởi khi mắc chứng này đàn ông đâu thể thực hiện tốt công việc chăn gối của mình, như thế thì ảnh hưởng ra sao? có tinh trùng hay không? Đó là một băn khoăn rất lớn của các chị em, khi mà mãi vẫn không thấy đậu thai. Chúng ta cùng tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Vậy đàn ông mắc chứng yếu sinh lý liệu có khả năng sinh con không?


Về điều này, bạn có thể yên tâm đến 80 - 90% về khả năng sinh con của mình rằng yếu sinh lí không có nghĩa bạn không có khả năng sinh con. Nếu chất lượng tinh trùng bình thường và khả năng xuất tinh ổn định thì bạn vô tư làm cha. Cụ thể:


Có rất nhiều biểu hiện khác nhau của chứng yếu sinh lí ở nam giới gồm: xuất tinh sớm, liệt dương, giảm ham muốn, đau nhức khi quan hệ. Trong đó, không phải người đàn ông nào cũng mắc tất cả các chứng trên mà chỉ một hoặc một số trong các biểu hiện ấy. Do đó, yếu sinh lí ở nam giới không ảnh hưởng lớn đến việc có con hay chứng vô sinh. Ví dụ:


- Nếu bạn chỉ bị xuất tinh sớm: có nghĩa bạn vẫn có khả năng xuất tinh bình thường, chỉ có điều sớm sự xuất tinh hơn những người khác mà thôi. Trong trường hợp này, yếu sinh lý ở nam giới có con được không? Câu trả lời là hoàn toàn bình thường. Xuất tinh sớm chỉ là tinh trùng được phóng ra sớm hơn và chúng vẫn di chuyển bình thường, nếu cộng thêm chất lượng tinh trùng tốt bạn vẫn có con bình thường.


- Hoặc một biểu hiện yếu sinh lý khác là chứng liệt dương: có thể bao gồm cả xuất tinh sớm hay “cậu nhỏ” bị mềm trước khi quan hệ khiến bạn không điều khiển được “cậu nhỏ”. Do đó, khó xuất tinh hơn, cũng với sự lãnh cảm trong quan hệ, sinh hoạt vợ chồng không đều đặn… Yếu sinh lý tong trường hợp này ít nhiều ảnh hưởng đến đường con cái, song vô sinh là điều khó xảy ra và bạn có thể cải thiện bằng nhiều cách.


Có rất nhiều cách điều trị yếu sinh lý ở nam giới hiện nay như:


- Rèn luyện sức khỏe và cải thiện tâm lý lo lắng là yếu tố then chốt để chữa trị bệnh yếu sinh lý ở nam, cần chăm chỉ tập thể dục đều đặn, ăn uống các món ăn giúp bổ thân tráng dương.


- Thực hiện một số bài tập cơ PC như bài tập Kegel.


- Sử dụng các loại thuốc chữa xuất tinh sớm, yếu sinh lý có nguồn gốc từ thảo dược, đông y, vì chúng không có tác dụng phụ và không gây ảnh hưởng về sau này cho vấn đề sinh lý.


Ngoài ra tại các trung tâm còn có những biện pháp sau: (những phương pháp này có thể gặp rủi ro và ảnh hưởng tới dương vat, sinh lý nam giới vì vậy cần hạn chế)


- Tiêm thuốc vào thân dương vat để kích thích sự cương cứng. Tuy nhiên, nó có thể làm tổn thương dương vat do sự cương cứng trong thời gian dài.


- Nhét thuốc vào niệu đạo cải thiện chứng bất lực trong yếu sinh lý nam


- Bơm chân không cũng là một phương pháp chữa yếu sinh lý nam giới, tuy nhiên bạn cần có sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa


- Lắp dương vat giả lâu dài. Cần làm tiểu phẫu nên rủi ro không phải là không có