Bệnh hiếm muộn, vô sinh là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện nay, nó có thể xảy đến với cả nam và nữ với những biểu hiện hết sức khác nhau. Theo những thống kê mới đây có 70% phụ nữ sau 6 tháng cố gắng thụ thai không được song không nghi ngờ về khả năng làm mẹ của mình, 83% phụ nữ không nghĩ đến trường hợp chồng có thể vô sinh, 85% phụ nữ khát khao làm mẹ nhưng thiếu kiến thức sức khỏe sinh sản, 56% không biết đàn ông có thể vô sinh dù vẫn sản xuất được tinh trùng, 60% không biết phụ nữ không có kinh nguyệt sẽ không còn khả năng sinh con. Đặc biệt, có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30.
Sở dĩ tình trạng vô sinh ngày càng tằng cao là việc du nhập lối sống phóng khoáng của nhiều bạn trẻ hiện nay làm tình trạng nạo phá thai ngày cang gia tăng nhanh chóng. Một trong những biến chứng lâu dài của việc nạo phá thai là gây vô sinh. Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây cho thấy, tỷ lệ vô sinh ngày càng tăng, đặc biệt do yếu tố thứ phát, liên quan đến các bệnh viêm nhiễm qua đường sinh sản, bệnh do phá thai ở vị thành niên và thanh niên. Nữ giới khi mắc các bệnh này sẽ gây tắc vòi trứng, dẫn đến vô sinh. Mặt khác, hiện nay phụ nữ có xu hướng lập gia đình muộn, việc trì hoãn có con lâu dần cũng dẫn đến gia tăng tỷ lệ hiếm muộn. Việc dung nạp thực phẩm nhiễm hóa chất, hút thuốc, uống rượu bia nhiều, ít vận động cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch của nam giới, từ đó dẫn đến vô sinh.
Chính vì thế, để đảm bảo và nâng cao chất lượng sinh sản, mỗi chúng ta, đặc biệt là những người trong độ tuổi sinh sản nên trang bị cho mình những kiến thức để đảm bảo sức khỏe sinh sản, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.
Trang thông tin chuatrivosinh.com trang thông tin bệnh học cung cấp cho bạn những kiến thức đầy đủ nhất, cần thiết nhất trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về vô sinh nam và nữ. Với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng, bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu được những thông tin để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.
Hãy truy cập ngay trang thông tin chuatrivosinh.com để chăm sóc và bảo vệ hạnh phúc của bạn.