Ung thư là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Trong năm 2012, có khoảng 14 triệu trường hợp ung thư được phát hiện mới và có đến 8,2 triệu ca tử vong liên quan đến ung thư. Trong đó, số lượng các ca tử vong do các ung thư chủ yếu là: ung thư phổi (1,59 triệu ca), ung thư gan (745 000 ca), ung thư dạ dày (723 000 ca), ung thư đại trực tràng (694 000 ca), ung thư vú (521 000 ca), ung thư thực quản (400000 ca). Số lượng các ca ung thư mới được dự đoán sẽ tăng khoảng 70% trong vòng hai thập kỷ tới. Dự đoán số trường hợp ung thư hàng năm sẽ tăng từ 14 triệu trong 2012 lên 22 triệu trong vòng 2 thập kỷ tới. Hơn 60% số các ca ung thư mới hàng năm trên thế giới xảy ra ở Châu Phi, Châu Á, Trung và Nam Mỹ, chiếm 70% số các ca tử vong ung thư thế giới
Tại Việt Nam, theo thông tin từ Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm, Việt Nam có khoảng 150.000 -200.000 người mắc bệnh ung thư mới và khoảng 75.000 - 100.000 người tử vong vì căn bệnh này. Ung thư hiện nay đang là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở Việt Nam và thực sự là mối quan tâm của tất cả mọi người.
Tuy nguy hiểm và khó chữa trị, nhưng không khó để phòng ngừa các bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng và hoạt động hợp lý cùng những hiểu biết về các tác nhân gây bệnh.
Trang thông tin chuaungthu.com.vn là trang thông tin bệnh học cung cấp cho bạn những kiến thức đầy đủ nhất, cần thiết nhất trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh ung thư, những kiến thức bệnh học cùng những tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho người đang bệnh ung thư và cách chăm sóc bệnh nhân ung thư bằng các liệu pháp tâm lý. Đặc biệt, trang thông tin cũng đưa đến bạn những thông tin về những tiến bộ y học trong nghiên cứu điều trị ung thư và những trường hợp chiến thắng ung thư trên thế giới, đem lại hi vọng và sức mạnh chiến thắng bệnh tật cho bệnh nhân ung thư. Với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng, bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu được những thông tin để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.
Hãy truy cập ngay trang thông tin chuaungthu.com.vn để bảo vệ sức khỏe của bạn.