Che khuyết điểm là một bước không thể thiếu để có một lớp trang điểm hoàn hảo. Nhưng sử dụng kem che khuyết điểm không đúng cách thì hiệu quả sẽ ngược lại, nhất là những vùng da nhiều nếp nhăn, quầng thâm, sẹo mụn… Và để khắc phục những khó khăn đó, bài viết dưới đây có chia sẻ một số cách dùng kem che khuyết điểm đối với một số vị trí đặc biệt trên khuôn mặt. Chị em cùng tham khảo nhé


>>>>Xem thêm: cách trị mụn hiệu quả tại nhà

Bật mí cách sử dụng kem che khuyết điểm thông minh nhất
Che khuyết điểm cho vùng da mụn
Bạn chỉ cần dùng che khuyết điểm chấm nhẹ nhàng kem che khuyết điểm lên vùng da bị mụn, rồi dùng 1 ngón tay ấn nhẹ nhàng nhưng tránh để kem lan ra ngoài.
Với những loại mụn ửng đỏ thì nên chọn ke che khuyết điểm màu xanh lục là lý tưởng nhất.
Khám phá cách che khuyết điểm vùng da mũi ửng đỏ
Vùng da quanh mũi ửng đỏ khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Vậy làm sao để che đi vùng da khó chịu ấy?
Rất đơn giản, bạn hãy dùng che khuyết điểm dạng kem để che đi vùng da xấu xí. Vì dạng kem chứa ít dầu và khả năng che phủ tốt có thể khắc phục tình trạng da vùng mũi hay đổ dầu. Tone màu phù hợp để che đi mọi khuyết điểm ở vùng mũi là màu be hay xanh lá.
Bí quyết che khuyết điểm nếp nhăn quanh mắt
Nếp nhăn hay vết chân chim quanh mắt dễ dàng được che phủ tức thì khi dùng kem che khuyết điểm dạng lỏng trộn với phấn highlight màu sáng. Bởi phấn highlight màu sáng tạo hiệu ứng giúp da căng bóng, trắng hồng tự nhiên. Nếu kem che khuyết điểm màu vàng thì highlight phải màu hồng, còn che khuyết điểm màu cam hay sẫm mãu hơn thì highlight màu màu sáng.


>>>Xem thêm: Cách trị nứt gót chân

Sử dụng kem che khuyết điểm để che nếp nhăn quanh mắt
Che dấu bọng mắt và quầng thâm nhanh nhất
Đối với bọng mắt và quầng thâm nên chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng và thành phần dưỡng ẩm cao. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, chấm 1 ít kem lên bọng mặt hay thâm quầng rồi tán mỏng.
Che khuyết điểm theo tone màu da
Nên chọn kem che khuyết điểm có tone màu tương đồng với màu da của bạn. Và để chọn được loại kem che khuyết điểm phù hợp nhất với màu da của mình thì nên thử kem vào mu bàn tay.


>>>>>Xem thêm: cách làm kem trộn

Mẹo chọn kem che khuyết điểm phù hợp với tone màu da
Che khuyết điểm vùng da tối màu quanh môi có khó không?
Bạn dùng cọ quét một lớp mỏng kem che khuyết điểm màu trắng hay sáng quanh môi. Thật đơn giản đúng không nào?
Với một số mẹo chọn kem che khuyết điểm ở trên, chị em sẽ phù phép cho mọi khuyết điểm đều biến mất trong nháy mắt, kể cả vùng da khó trang điểm nhất.


>>Nguồn: http://www.whitedoctors.co