Cà tím là loại hoa quả khá gần gũi với chúng ta trong những bữa ăn hàng ngày rất giàu dinh dưỡng giúp cơ thể phòng ngừa hiệu quả bệnh tim mạch Trong cà tím có chứa axit ascobic, vitamin nhóm B, caroten vì vậy mà cà tím được coi là loại “kháng sinh tự nhiên” giúp cơ thể chống những bệnh viêm nhiễm. Ngoài ra cà tím còn có công dụng làm đẹp da và trị tàn nhang rất tốt. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ công dụng trị tàn nhang hiệu quả từ cà tím


2 cách chữa tàn nhang bằng cà tím

Cách thứ nhất:
Để thấy được hiệu quả trị tàn nhang, bạn nên duy trì đắp cà tím thường xuyên và đều đặn. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt với làn da của mình.Cà tím rửa sạch rồi cắt lát mỏng, sau đó đắp lên vùng da bị tàn nhang. Trong quá trình đắp, bạn nên kết hợp dùng tay xoa những lát cà tím này chuyển động theo hình tròn để làm mờ dần các nốt tàn nhang trên da mặt.

Cách thứ hai.
Cà tím rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ rồi cho vào lọ thủy tinh, sau đó đổ đầy giấm gạo hoặc giấm táo vào lọ. Đậy nắp và để trong tủ lạnh dùng trong khoảng 3 ngày.
Sau 3 ngày, bạn bỏ ra và sử dụng để tri tan nhang dần bằng cách lấy bông gòn nhúng dung dịch này rồi bôi lên những nốt tàn nhang, ngày 3 lần.
Lưu ý: trong quá trình chữa tàn nhang bằng cà tím, bạn nên uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

>>Mời bạn tham khảo những cach tri nam da mat hiệu quả có thể thực hiện ngay tại nhà.